Hoạt động Sinh viên

Tuyên dương Sinh viên ĐH Mở TP. HCM đạt sinh viên 5 tốt cấp trung ương, thành phố và học bổng cán bộ Hội năm học 2021 – 2022

Tối ngày 05/01/2022, tại Nhà Văn hóa thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; Tuyên dương Sinh viên 5 tốt, tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố Trung ương năm 2021. Theo đó, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Mở TP.HCM (OU) vinh dự khi có 11 gương Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố, 09 gương Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương và 05 gương Sinh viên 5 tốt Tiêu biểu cấp Trung Ương. Đây là chặng đường đầy tự hào của những đóa hoa 5 tốt OU, dù dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến hoạt động học tập, sinh hoạt của các bạn sinh viên, nhưng các OU-ers luôn có cách để nỗ lực rèn luyện và gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào. 

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen cho 243 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trao tặng Bằng khen cho 06 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Ngoài ra, sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; giấy chứng nhận đạt danh hiệu và biểu trưng giải thưởng. Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM và biểu trưng giải thưởng.

Sinh viên ĐẶNG NHƯ PHƯƠNG – Khoa Quản Trị Kinh Doanh – Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung Ương

Với đam mê Nghiên cứu khoa học từ khi mới bước chân vào trường, sau 4 năm học đại học, Đặng Như Phương đã gặt hái cho mình rất nhiều thành tựu về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đạt thành tích học tập 4.0/4.0:

 • Là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học “Vai trò điều tiết của chủ nghĩa vị dân tộc trong ý định mua hàng đối với các thương hiệu Việt Nam” đạt giải nhất cấp trường, được cử đại diện trường thi cấp Bộ và Eureka. Ngày ra quyết định khen thưởng: 18/06/2021.
 • First Author (tác giả chính) của bài báo “The moderate of consumer ethnocentrism to purchase intention in terms of Vietnamese brand” đăng tải trên tạp chí Ho Chi Minh City Open University Journal of Science – Economics and Business Administration. Ngày cấp giấy xác nhận: 20/08/2021.
 • Tham gia giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trung ương năm học 2020 – 2021.

Ngoài ra, Phương cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong chặng đường còn ngồi trên ghế nhà trường:

 • Đạt giải Nhì cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh “Excellent Presenters” năm 2021.
 • Giấy khen Ban chấp hành Hội Sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM Đạt thành tích tốt trong Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021.
 • Đạt giải ba cuộc thi “Sinh viên OU cùng sáng tạo khởi nghiệp” năm 2020.

 

Cô gái Đặng Như Phương đã đạt thành tích cao trong Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung Ương

 

Sinh viên LÊ THỊ TUYẾT TRINH Công Nghệ Sinh Học – Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung Ương:

Có thể nói Lê Thị Tuyết Trinh là một cô gái nhỏ của phòng thí nghiệm. Trinh đam mê về nghiên cứu khoa học về ngành học của mình. Cô gái nhỏ chia sẻ: “Mình không tự tin là một người sinh viên toàn diện nhưng mình muốn đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc phát triển ngành sinh học này. Mình làm bởi vì đam mê và mình thật sự thích thú những điều hiện tại.”

Và trên bề dày thành tích ấn tượng ấy, không thể nào không nhắc đến những thành tích về Nghiên cứu khoa học:

 • Đạt giải NHẤT nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020-2021″Dữ liệu DNA Barcode một số mẫu nấm thuộc chi Cordyceps S.L năm 2021
 • đạt giải NHÌ nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020-2021: “Nghiên cứu một số gen liên quan đến con đường chuyển hóa adenosine và cordycepin trên các mẫu nấm kí sinh côn trùng thuộc chi Cordyceps S.L
 • Giải ba cuộc thi “Business Intelligence Season 4 – Trí tuệ kinh doanh mùa 4” cấp Thành năm 2019 – do trường Đại học Kinh Tế – Luật, ĐHQG TP.HCM tổ chức.
 • Đạt giải Ba giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka
 • Bài viết đăng trên tạp chí chuyên ngành (Asian Journal of Pharmaceutical Research and Health Care) (2020)

 

Lê Thị Tuyết Trinh trong buổi Lễ Tuyên dương danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm 2020 – 2021

 

Sinh viên LUÂN PHÚC CƯỜNG – Khoa Quản Trị Kinh Doanh – Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương tiêu biểunăm học 2020 – 2021:

Với mục đích lan tỏa hình ảnh Sinh viên toàn diện của trường Đại học Mở TP.HCM đến với các trường bạn, Luân Phúc Cường có thành tích học tập tiêu biểu với số điểm tuyệt đối 4.0/4.0. Đây là niềm tự hào của trường nói chung và của khoa Quản Trị Kinh Doanh nói riêng trong bảng thành tích của sinh viên năm nay.

Cường là một trong những sinh viên tài năng, có những thành tích vượt trội về hoạt động ngoại khóa, về học tập, về nghiên cứu khoa học đã góp phần tạo nên bảng bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ:

 • Giải Nhất “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Trường.
 • Bài báo về lĩnh vực chuyên môn đang theo học, đăng tải trên tạp chí khoa học chuyên ngành thuộc danh mục Hội đồng Giáo sư Nhà nước (Tên bài báo: Sự hoài nghi tuyên bố tốt cho sức khỏe ở người tiêu dùng trong ngành thực phẩm: Các tiền tố và hệ quả, Xuất bản trên Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á – Số 31(12) – Năm 2020).
 • Tham gia giải thưởng Nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021 cấp Trung Ương do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức.
 • Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trường.

 

Luân Phúc Cường trong buổi Lễ tuyên dương  vào ngày 05/01/2021

Sinh viên NGUYỄN THÚY ANH – Khoa Xã Hội Học – Công Tác Xã Hội – Đông Nam Á  – Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương tiêu biểu năm học 2020 – 2021:

Là một cô gái luôn có cái nhìn tích cực trong cuộc sống, Nguyễn Thúy Anh là một gương mặt tiêu biểu của trường Đại học Mở TP.HCM trong các hoạt động ngoại khóa, các phong trào tình nguyện. Xuất phát từ các phong trào tình nguyện, đến nay khi đã có những thành tích nhất định trong nghiên cứu khoa học, Thúy Anh đã vinh dự nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2020 – 2021:

 • Đạt giải Nhì “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Trường năm học 202
 • Tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka.
 • Tham gia giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2020.
 • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cấp Trường: Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh,…
 • Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường.

 

Một cô gái tích cực với những thành tích ấn tượng

Sinh viên PHẠM THỊ XUÂN THỦY Quản Trị Kinh Doanh – Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Trung Ươngnăm học 2020 – 2021:

Phạm Thị Xuân Thủy là gương mặt không mấy xa lạ trong các phong trào hoạt động của trường, Thùy không chỉ đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập mà còn vô cùng tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu cho sinh viên OU. Trong năm học vừa qua Thủy đã được cấp Giấy chứng nhận của Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên Trường Đại học Mở TP.HCM là thành viên Ban Chủ Nhiệm của Đội Tuyên Truyền Hiến Máu Tình Nguyện Trường Đại học Mở TP.HCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trên những thành tích đó, Xuân Thủy đã đạt nhiều giải thưởng danh giá và đặc biệt là danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương:

 • Đạt giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên 2020-2021 trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh.
 • Bài viết được đăng tải trên Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế “Du lịch và đại dịch Covid-19 từ các góc nhìn” với tên bài: “Covid – 19 và hành vi tiêu dùng của khách du lịch nội địa tại Việt Nam”.
 • Bài viết được đăng tải trên tập chí khoa học chuyên ngành cấp trường “Hội thảo cơ hội và thách thức trong thời kỳ Covid-19; Góc nhìn từ giảng dạy và thực tiễn với tên bài “Covid – 19 và hành vi tiêu dùng của khách du lịch nội địa tại Việt Nam.

 

Phạm Thị Xuân Thủy rạng ngời trong buổi Lễ Tuyên dương

Sinh viên TRẦN CÁT ANH – Khoa Quản Trị Kinh DoanhSinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2020 – 2021:

Hoạt động Đoàn – Hội từ khi mới bước chân vào giảng đường đại học, sau 03 năm hoạt động không ngừng nghỉ và cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM, Trần Cát Anh đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động phong trào, hoạt động tình nguyện và cả thành tích học tập. Xứng đáng với nỗ lực đó, Cát Anh đã vinh dự nhận giải thưởng danh giá Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương.

Ngoài những hoạt động công tác Đoàn Hội, Cát Anh còn có những thành tích nổi bật khác như điểm học tập 3.75/4.0 và một số cuộc thi:

 • Đạt giải Khuyến khích “Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021 cấp trường.
 • Đạt Giải Ba cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh “Excellent Presenters” năm 2021 do Đoàn trường – Hội Sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM tổ chức.
 • Giấy chứng nhận tham gia Hội thảo Zero Plastic Waste Challenge – Small Action, Big Impact được cấp bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh.

 

Sinh viên Trần Cát Anh

 

Sinh viên NGUYỄN THỊ KIM TỎA – Khoa Kế Toán Kiểm Toán – Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2020 – 2021:

Một cô gái luôn mang trong mình sự trẻ trung và năng động, Kim Tỏa đã đạt thành tích cao trong học tập 3.7/4.0, bên cạnh đó là giải khuyến khích Nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020 – 2021. Đạt giấy khen Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường.

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Toả

 

Sinh viên TRẦN TẤN ĐẠT – Khoa Công Nghệ Sinh Học – Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2020 – 2021:

Đam mê với ngành nghề mình theo học, Đạt đã có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học các cấp:

 • Đề tài “Lai tạo dưa gang Cucumis melo và dưa hoàng kim Cucumis melo var. inodorus” đạt giải Ba sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường.
 • Đề tài “Nghiên cứu điều kiện bảo quản hạt phấn cây bí đỏ Cucurbita moschata (Duch.) Pior. đạt giải Khuyến Khích sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường.
 • Tham gia “Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka”.

Ngoài ra, là danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2020 – 2021. Đạt luôn là tấm gương sáng để chúng ta noi theo khi tham gia hang hái mùa hè xanh, xuân tình nguyện và là một chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Trần Tấn Đạt tại buổi tuyên dương

 

Sinh viên VÕ THỊ HỒNG THẮM – Khoa Tài Chính Ngân Hàng – Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2020 – 2021:

Hồng Thắm được biết đến qua các hoạt động Đoàn – Hội và đã tích cực đóng góp phần nhỏ của mình khi tham gia hiến máu nhân đạo tại trường, tình nguyện viên tiếp sức mùa thi, nhiều năm liền là chiến sĩ xuân tình nguyện, mùa hè xanh.

Bên cạnh việc tham gia nhiều hoạt đông, Thắm còn đạt thành tích cao trong học tập như: Đạt giải khuyến khích nghiên cứu khoa học cấp trường, điểm học tập đạt 3.81/4.0

 

Nụ cười rạng ngời của Hồng Thắm

 

Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương của trường Đại học Mở TP.HCM

 

Thành quả đáng tự hào này của các bạn cũng chính là nguồn động lực to lớn để tập thể sinh viên OU phấn đấu, nỗ lực không ngừng trên hành trình học tập – rèn luyện và tự tin lan tỏa hơn nữa hình ảnh Sinh viên OU toàn diện trên các sân chơi khác.

 

Hình ảnh Tập thể Sinh viên OU đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương vào ngày 05/01/2021 vừa rồi

Chúc các bạn Sinh viên 5 tốt thật nhiều sức khỏe và thành công vượt bậc, tiếp tục phát huy và giữ vững thành tích của mình góp phần lan tỏa hình ảnh của Sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM đến với nhiều sân chơi khác hơn nữa.

 

Sinh viên Lê Hoàng Yến Thanh – Khoa Đào Tạo Đặc Biệt – Học bổng Cán bộ Hội năm học 2021 – 2022:

Sáng ngày 05/01/2022, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 05/01/2022), trao học bổng cán bộ Hội Sinh viên Thành phố và giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2021. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố, các đồng chí cán bộ Hội, hội viên, sinh viên tiêu biểu.

Đoàn dâng hương, dâng hoa do các đồng chí Thường trực Thành Đoàn – Thường trực Hội Sinh viên Thành phố dẫn đầu đã đến dâng hương tượng đài liệt sĩ, anh hùng Quách Thị Trang, dâng hương, dâng hoa tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Trần Văn Ơn tưởng nhớ đến công lao và sự hy sinh anh dũng của anh Trần Văn Ơn và các thế hệ học sinh, sinh viên đã ngã xuống cho độc lập, hòa bình của nước nhà nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

 

Các tiết mục văn nghệ tại buổi dâng hương, dâng hoa tượng đài anh hung lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn

 

Phút mặc niệm trước tượng đài anh Trần Văn Ơn

 

Trong khuôn khổ chương trình, thừa ủy quyền của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố tổ chức trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng – phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, được xét duyệt hàng năm và trao tặng cho các cán bộ Đoàn, cán bộ Hội Sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện cho 14 cán bộ Hội Sinh viên tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, đồng chí Lê Hoàng Yến Thanh – Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã xuất sắc được trao tặng học bổng cho cán bộ Hội Sinh viên Thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Đồng chí Lê Hoàng Yến Thanh tại buổi trao học bổng Cán bộ Hội năm học 2021 – 2022

 

 

 

 

 

 

TIN LIÊN QUAN

05 - T.5 2023

Đội Meteor sinh viên Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh đạt giải quán quân Cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge năm 2023 khu vực phía Nam

TP. HCM, ngày 05/05/2023 – Cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge năm 2023 khu vực phía Nam đã công bố vị trí quán quân thuộc về đội Meteor gồm 6…

23 - T.4 2023

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2025

Vào  ngày 22, 23/04/2023, tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại…

11 - T.4 2023

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tham gia VUG 9 – Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (Khu vực 2) năm 2023

VUG là tên viết tắt của Vietnam University Games – Giải thể thao sinh viên Việt Nam, là một trong những giải đấu thể thao sôi nổi và hấp dẫn nhất…

26 - T.3 2023

Sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đạt 02 giải khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V năm 2023

Ngày 25 – 26/3/2023, tại thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với UBND…

26 - T.3 2023

Báo cáo chuyên đề “Sinh viên với việc sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh”

Sự hiện diện của mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp, tương tác và chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, đây…

26 - T.3 2023

Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thanh lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2023)

Sáng ngày 26/3/2023 tại Hội trường Lầu 4, cơ sở Nguyễn Kiệm, Gò Vấp, Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 92…

26 - T.3 2023

Chuỗi hoạt động Ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt 2023

Nhằm chào mừng kỷ niệm truyền thống 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022) và kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Đoàn Trường…

16 - T.3 2023

Talkshow: “Kỹ Năng Thuyết Phục: Sức Mạnh của sự khéo léo”

Chương trình trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên với Chủ đề: “Kỹ Năng Thuyết Phục: Sức Mạnh của sự khéo léo” đã diễn ra thành công vào sáng…

12 - T.3 2023

Trường ĐH Mở Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương Sinh viên 5 tốt năm học 2021 – 2022

Phong trào Sinh viên 5 tốt được Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động đã được Hội Sinh viên trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh…

12 - T.3 2023

Ngày hội Sinh viên 5 tốt trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Sáng ngày 12/03/2022, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày Hội sinh viên 5 tốt Trường ĐH Mở TPHCM…