Tưng bừng Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 Trường ĐH Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí phấn khởi đón chào năm học mới, trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh (OU) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023. Sự kiện mang ý nghĩa đặc biệt đối với quý thầy cô và các bạn sinh viên OU đã diễn ra đầy cảm xúc và sắc màu vào buổi sáng ngày 18/10/2022, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Phú Nhuận, Tp. HCM.

Văn nghệ chào mừng do Thầy, Cô và viên chức Trường biểu diễn
Nghi thức Lễ chào cờ

Đến tham dự Lễ Khai giảng, trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn và đón tiếp Đ/c Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng thành phố Hồ Chí Minh; Đ/c Nguyễn Đức Nguyên – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Tp. HCM; Đ/c Nguyễn Trần Lan Anh – Đại diện văn phòng chính phủ. Quý lãnh đạo của các trường bạn, quý vị đại biểu của các đơn vị ngân hàng, cơ quan báo chí, đài truyền hình; Quý doanh nghiệp đối tác. Sự góp mặt của quý vị là niềm vinh dự, tự hào và là lời động viên đầy ý nghĩa đối với Nhà trường trong sự nghiệp “trồng người”.

Về phía trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh có sự tham dự của TS. Đỗ Sa Kỳ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng; TS. GVCC. Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng. Cùng với quý Thầy, Cô là lãnh đạo các khoa; Đại diện các Anh, Chị cựu sinh viên các khoá của Trường. Đặc biệt là sự hiện diện của hơn 5.000 học viên, sinh viên và tân sinh viên khóa 2022 của trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh.

This image has an empty alt attribute; its file name is IMG_8966-1.jpg
Quý đại biểu thực hiện nghi thức khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường cho biết: Với sự tích cực, nỗ lực trong học tập, làm việc bền bỉ và sáng tạo trong hành trình 32 năm. Hôm nay, trong không khí phấn khởi, trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh cùng toàn thể học viên, sinh viên đã sẵn sàng để bắt đầu một năm học mới. Năm học 2022-2023 đầy hứa hẹn về nhiều thành tựu mới. 

GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng nhà trường – GS. TS. Nguyễn Minh Hà vui mừng gửi lời chúc đặc biệt đến tân sinh viên: “Nhân sự kiện hôm nay, tôi nhiệt liệt chúc mừng tân sinh viên đã trúng tuyển vào trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh. Tôi chúc các em – Thế hệ sinh viên mới sẽ tiếp tục phát huy thành tích học tập. Với tất cả sự tự tin, ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm để đạt được ước mơ và hoài bão của mìnhTiếp tục với hành trình học tập Đại học nhiều gian nan, thử thách. Nhưng cũng đầy thú vị và vinh quang. Nhà trường gửi gắm niềm hy vọng tươi mới cho thế hệ tân sinh viên K22”.

Nhìn lại chặng đường của năm học 2021-2022, quý thầy cô, cán bộ viên chức và các bạn sinh viên không khỏi bồi hồi và tự hào về những thành tựu Trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh đã đạt được. GS. TS. Nguyễn Minh Hà cho biết, năm học 2021-2022, Nhà trường có tỷ lệ sinh viên đạt tốt nghiệp trong một năm là 90%. Trường được xếp hạng thứ 14 trong Top những trường Đại học của Việt Nam do tổ chức xếp hạng các cơ sở nghiên cứu khoa học uy tín Tây Ban Nha – SCImago công bố. Xếp hạng thứ 14 ở Việt Nam do tổ chức Webometrics xếp hạng. Trường có 16 chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn của FIBAA Châu Âu, theo chuẩn của Bộ GD&ĐT và theo chuẩn Đông Nam Á (AUN-QA). Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và phục vụ cộng đồng đều được Nhà trường triển khai một cách mạnh mẽ và đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2021-2022.

Với ý nghĩa đánh giá cao những nỗ lực của học sinh, sinh viên và tạo động lực thúc đẩy sự xuất sắc này, giúp hành trình học tập của các em trở nên thuận lợi hơn. Tại buổi lễ, GS. TS. Nguyễn Minh Hà và TS. GVCC. Lê Xuân Trường đã trao tặng 51 suất học bổng cho tân sinh viên là thủ khoa toàn trường, thủ khoa các ngành của trường đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh và tân sinh viên có thành tích cao trong năng lực tiếng anh đạt chứng chỉ quốc tế. Theo đó, học bổng của thủ khoa toàn trường sẽ nhận học bổng toàn phần 100% suốt 4 năm học, riêng năm nhất nhận 200% học phí. Học bổng cho thủ khoa ngành 150% học phí cho năm đầu tiên và 100% học phí cho năm thứ hai, thứ ba và thứ tư.

Đồng thời, nhân sự kiện khai giảng, trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh đã nhiệt liệt tuyên dương các bạn sinh viên đã có thành tích nổi bật trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động tình nguyện, ngoại khóa, phục vụ cộng đồng của nhà trường. Vinh danh danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác – Bạn Nguyễn Hoàng Duy, sinh viên Khoa CTXH-XHH-ĐNA; Danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp trung ương – Bạn Trần Cát Anh, sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh; Danh hiệu Sinh viên nghiên cứu khoa học xuất sắc – Bạn Tô Thị Kim Thoa, sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán; Sinh viên tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng – Bạn Văn Phạm Tùng Quân, sinh viên Khoa Luật.

Tại buổi Lễ, Ban giám hiệu nhà trường gửi tặng bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn chân thành nhất đến các đơn vị doanh nghiệp, các anh chị học viên cao học, cựu sinh viên đã ủng hộ vào quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên của nhà trường. Đồng hành và hỗ trợ nhà trường trao nhiều suất học bổng vượt khó dành cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có tinh thần vượt khó trong học tập trong năm học 2021-2022 vừa qua.

Khép lại sự kiện lễ khai giảng thành công và nhiều cảm xúc, Trường Đại học Mở Tp. HCM chân thành cảm ơn các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và các cá nhân đã gửi tặng hoa cho nhà trường nhân dịp Lễ Khai giảng năm nay. Đặc biệt là cảm ơn sự tham dự chúc mừng của quý vị đại biểu, quý khách mời, doanh nghiệp hợp tác, quý thầy cô cùng toàn thể học viên, sinh viên, tân sinh viên trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh.

Bằng sự cố gắng, ý chí mạnh mẽ và quyết tâm trong năm học mới, Nhà trường sẽ tiếp tục cải tiến và phát triển chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng giáo dục. Cập nhật chương trình đào tạo dựa trên kết quả khảo sát chuyên gia, người sử dụng lao động, cựu sinh viên, sinh viên. Đảm bảo định hướng ứng dụng và đào tạo gắn kết với thực tiễn của nhà trường. Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo. Mở thêm ngành đào tạo mới theo nhu cầu của xã hội.

Đặc biệt, nhà trường tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ở tất cả các ngành, các bậc đào tạo của nhà trường. Thực hiện giáo dục mở, tạo bình đẳng cho mọi người trong việc tiếp cận giáo dục đại học. Góp phần xây dựng xã hội học tập, nâng cao tri thức và năng lực nghề nghiệp cho người học bằng các phương thức linh hoạt, thuận tiện và hiệu quả.

Xem livestream trực tiếp Lễ Khai giảng TẠI ĐÂY.

TIN LIÊN QUAN