Tin Tức

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác tổ chức hội thảo quốc tế “Quan điểm toàn cầu về kế toán, kinh tế, tài chính, quản trị”

Sáng ngày 27/08/2022, Hội thảo quốc tế 2022 “Quan điểm toàn cầu về kế toán, kinh tế, tài chính, quản trị” được tổ chức bởi Trường Đại học Mở TPHCM hợp tác cùng Trường Đại học Nha Trang tại hội trường 202, cơ sở Hồ Hảo Hớn, Quận 1. Ngoài ra, chương trình được phát sóng trực tiếp qua nền tảng Zoom Meeting và trang Facebook Ho Chi Minh Open University. Hội thảo nhằm đáp ứng công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, nâng cao chuyên môn của giảng viên và cải tiến chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, đặc biệt là các hoạt động trao đổi khoa học Quốc tế. Đây cũng là mong muốn của nhà trường: tạo ra một nền tảng toàn cầu nhằm thảo luận, hợp tác và trao đổi trí tuệ giữa các nhà lãnh đạo, các học giả và các chuyên gia trong và ngoài nước trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là liên quan đến ngành kế toán, kiểm toán và quản lý.

 

 

Chương trình thu hút sự quan tâm và tham dự của các khách mời đến từ các Trường Đại học ngoài nước như: TS. Dương Minh Châu – Giảng viên cao cấp Trường Đại học East London, Trường Đại học Square Stratford, giảng viên Trường Đại học Mở TPHCM;  GS.TS Zuraeda Ibrahim – Trường Đại học Công nghệ Malaysia, giảng viên Trường Đại học Mở TPHCM; ThS. Noorlaila Ghazali – Trường Đại học Công nghệ Malaysia; ThS. Zafiruddin Baharum – Trường Đại học Công nghệ Malaysia; TS. Siti Mariam binti Mansor – Trường Đại học Công nghệ Malaysia.

 

Về phía Trường Đại học Mở TPHCM có sự hiện diện của GS. TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Hồ Hữu Thụy, Trưởng khoa Kế Toán – Kiểm Toán; Th.S Trần Tuyết Thanh – Phó Trưởng khoa Kế Toán – Kiểm Toán;  PGS.TS Lê Thanh Tùng, Phó Trưởng Khoa Kinh tế quản lý công; TS. Phạm Hà – Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng. Và các thầy cô trong các Khoa đào tạo sau đại học, Khoa Kế Toán – Kiểm Toán, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Khoa Kinh tế quản lý công.

Về phía Trường Đại học Nha Trang, thành phần tham dự bao gồm: TS. Nguyễn Thành Cường – Trưởng Khoa Tài chính-Kế toán; TS. Nguyễn Văn Hương – Phó trưởng Khoa Tài chính-Kế toán.

Ngoài ra, chương trình vinh dự với sự hiện diện của các giảng viên đến từ các Trường Đại học: Trường Đại học Kinh tế TPHCM, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Trường Đại học Kinh tế và Luật TPHCM, Trường  Đại học Công nghệ TPHCM, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM, Trường Đại học công nghiệp, Trường Đại học tài chính Marketing, Trường Đại học Tiền Giang, Trường Đại học Trà Vinh,… Cùng với đó là sự tham dự của các doanh nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính, các học viên sau đại học và sinh viên.

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác tổ chức hội thảo quốc tế “Quan điểm toàn cầu về kế toán, kinh tế, tài chính, quản trị”

 

Hội thảo “Quan điểm toàn cầu hóa trong kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị” tập trung bàn thảo các vấn đề liên quan đến hội nhập quốc tế trong quá trình nghiên cứu ứng dụng và đào tạo tại các trường Đại học. Hội thảo chia sẻ nhiều chủ đề đương đại ở góc độ quốc tế bao gồm xu hướng toàn cầu hóa của các lĩnh vực kế toán – kiểm toán, tài chính và quản trị doanh nghiệp, quản lý tài chính toàn cầu, sự phát triển của công nghệ ứng dụng cho kế toán – kiểm toán và quản trị, vấn đề quốc tế hóa các chuẩn mực kế toán và kiểm toán, việc áp dụng các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS)…

Phát biểu khai mạc, GS. TS Nguyễn Minh Hà chia sẻ “Hội thảo là cơ hội thảo luận, hợp tác và trao đổi tri thức giữa các nhà lãnh đạo giáo dục, nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong các lĩnh vực kế toán, kiểm toán cũng như quản lý từ khắp nơi trên thế giới. Hội thảo hướng đến nhận diện các thực tiễn đổi mới cũng như đề xuất các ý tưởng liên quan đến lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán và quản trị từ quan điểm của toàn cầu hóa…. Mong rằng hội thảo sẽ mang lại nhiều ý kiến đóng góp bổ ích, cũng như tạo cảm hứng thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học.”

GS. TS Nguyễn Minh Hà phát biểu khai mạc

 

Chương trình diễn ra qua hai phiên làm việc chính với 07 bài tham luận nghiên cứu khoa học. Hội thảo tập trung bàn thảo các vấn đề liên quan đến hội nhập quốc tế trong quá trình nghiên cứu ứng dụng và đào tạo tại các trường Đại học, chia sẻ nhiều chủ đề đương đại ở góc độ quốc tế bao gồm xu hướng toàn cầu hóa của các lĩnh vực kế toán – kiểm toán, tài chính và quản trị doanh nghiệp, quản lý tài chính toàn cầu, sự phát triển của công nghệ ứng dụng cho kế toán – kiểm toán và quản trị, vấn đề quốc tế hóa các chuẩn mực kế toán và kiểm toán, việc áp dụng các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS)…

  • “Quản trị lợi nhuận theo định hướng thị trường.” – TS. Dương Minh Châu, Đại học East London.

TS. Dương Minh Châu,  Đại học East London.

  • “Giảm vấn đề thiểu rửa tiền trong nền kinh tế số: Nhận thức của các chuyên gia thuế về các vấn đề mới nổi và thách thức” – GS.TS Zuraeda Ibrahim.

GS.TS Zuraeda Ibrahim

  • “Các nhân tố ảnh hưởng đến việc áp dụng IFRS trên báo cáo tài chính – Trường hợp IFRS 15 Doanh thu từ hợp đồng với khách hàng” – TS. Nguyễn Tuấn đến – Trường Đại học Nha Trang.

TS. Nguyễn Tuấn đến – Trường Đại học Nha Trang.

  • “Mối quan hệ giữa quản trị doanh nghiệp và báo cáo bền vững tích hợp: Khung lý thuyết” – TS. Nguyễn Tấn Đạt – Trường Đại học Mở TPHCM.

TS. Nguyễn Tấn Đạt – Trường Đại học Mở TPHCM.

  • “Tác động của việc tiếp cận tín dụng đến hoạt động đổi mới tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ: Vai trò điều tiết của việc hối lộ và năng lực thương lượng” – ThS. Nguyễn Thanh Lâm – Trường Đại học Trà Vinh.

  • “Tác động của phân tích dữ liệu lớn và công nghệ chuỗi khối đối với việc tích hợp môi trường quy trình hóa trong việc lập báo cáo kế toán” – TS. Nguyễn Minh Nhã đến từ Trường Đại học Nha Trang.

  • “Các nhân tố tác động đến lợi nhuận của các ngân hàng thương mại Việt Nam” – TS. Nguyễn Hữu Mạnh – Trường Đại học Nha Trang

TS. Nguyễn Hữu Mạnh – Trường Đại học Nha Trang

Tại hội thảo, các vị khách mời, sinh viên, người quan tâm đã được lắng nghe những chia sẻ hết sức giá trị đến từ các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các giảng viên. Đồng thời, lắng nghe những góp ý hết sức thẳng thắn đầy tính khoa học cho các nghiên cứu. Hi vọng với những đóng góp và chia sẻ, các bài nghiên cứu sẽ hoàn thiện và đến gần hơn với thực tiễn để phát triển lĩnh vực khoa học kế toán, kiểm toán, tài chính, quản trị. Từ đó có thể đóng góp nhiều hơn trong lĩnh vực giáo dục cho xã hội và thế giới.

 

 

Bế mạc chương trình, TS. Hồ Hữu Thụy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị khách mời đến từ các trường Đại học trong và ngoài nước. Mong rằng hội thảo mang lại nhiều ý nghĩa, có đóng góp những ý kiến bổ ích cho các bài nghiên cứu và hi vọng rằng sẽ được gặp lại các vị khách mời ở hội thảo Quốc tế năm 2023 dự kiến tổ chức tổ chức tại Thành phố Nha Trang.

TS. Hồ Hữu Thụy phát biểu bế mạc chương trình.

 

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

Thảo Anh.

TIN LIÊN QUAN

21 - T.9 2022

Trường Đại học Mở TP.HCM liên kết với Trường Đại học Edith Cowan (ECU), Úc mở chuyên ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ Giáo dục về Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Tiếng Anh đầu tiên tại khu vực phía Nam.

Từ năm 2017, Trường Đại học Mở TP.HCM và Trường Đại học Edith Edith Cowan (ECU), Úc đã có những hợp tác về việc đào tạo trình độ cao học…

15 - T.9 2022

Trường Đại học Mở TP.HCM ký kết thỏa thuận hợp tác với National Geographic Learning

Trường Đại học Mở TP.HCM luôn quan tâm sâu sắc trong việc phát triển trình độ ngoại ngữ và môi trường học tập của người học, đặc biệt trong việc…

09 - T.9 2022

Tết Trung thu OU năm 2022

Thực hiện theo chương trình công tác năm học 2022-2023 và nhằm mục tiêu chăm lo đời sống tinh thần cho con viên chức – người lao động trường nhân…

07 - T.9 2022

Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng và công tác tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 07/09/2022, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đảng ủy Trường Đại học Mở Tp Hồ Chí Minh và Đảng ủy trường Đại học Sư phạm Thể dục…

06 - T.9 2022

Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức hội nghị Tổng kết và triển khai Kế hoạch công việc trọng tâm năm học 2022-2023

Sáng ngày 06/09/2022, Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức Hội nghị Kế hoạch công việc trọng tâm năm học 2022 – 2023 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu….

06 - T.9 2022

Hội nghị Tổng kết hoạt động Khoa học và Công nghệ năm 2022

Chiều ngày 06/09/2022, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Ðại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết Khoa học và Công nghệ 2022…

05 - T.9 2022

Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 17 viên chức Trường ĐH Mở TPHCM

Sáng ngày 05/09/2022, tại Hội trường 202 cơ sở 35-37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1, Trường Đại học Mở TPHCM đã tổ chức lễ trao kỷ niệm chương “Vì sự…

30 - T.8 2022

Tập huấn phương pháp giảng dạy trong khuôn khổ dự án Increase (Erasmus+)

Trong hai ngày ngày 29 – 30/08/2022, tại phòng 120 cơ sở 97 Võ Văn Tần quận 3, Trường Đại học Mở TP.HCM phối hợp cùng với Ban điều hành…

28 - T.8 2022

Hội thảo chuyên đề: Quản trị nhân tài bằng dữ liệu

Nhân tố con người ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển vững mạnh của một tổ chức, doanh nghiệp. Hiểu được bài toán xây dựng và giữ…

27 - T.8 2022

Chương trình Giới thiệu Văn phòng Tham vấn Tâm lý và Hội thảo “Nâng cao chất lượng hỗ trợ các vụ việc bị quấy rối và bạo lực tình dục”

Với phương châm lắng nghe – chia sẻ và đồng hành cùng sinh viên trong học tập các vấn đề về tâm lý và sức khỏe tâm thần, Văn phòng…