Thông cáo báo chí

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LỄ TRAO BẰNG TIẾN SĨ VÀ THẠC SĨ NĂM 2023 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 06 tháng 01 năm 2024, tại Hội trường 602, số 97 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Lễ Trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ năm 2023. Cụ thể, nhà Trường cấp phát 04 văn bằng tiến sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, 01 văn bằng tiến sĩ Kinh tế học, và 147 văn bằng thạc sĩ thuộc 12 chuyên ngành, gồm: Quản trị Kinh doanh (30 tân thạc sĩ), Kinh tế học (08 tân thạc sĩ), Tài chính – Ngân hàng (13 tân thạc sĩ), Kế toán (03 tân thạc sĩ), Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh (32 tân thạc sĩ), Ngôn ngữ Trung Quốc (01 tân thạc sĩ), Kỹ thuật xây dựng (08 tân thạc sĩ), Khoa học máy tính (03 tân thạc sĩ), Luật Kinh tế (28 tân thạc sĩ), Xã hội học (03 tân thạc sĩ) và Công nghệ sinh học (09 tân thạc sĩ) và Quản lý xây dựng (09 tân thạc sĩ), đã góp phần nâng tổng số văn bằng được cấp phát đến năm 2023 là 24 tiến sĩ và 3055 thạc sĩ. Đặc biệt, năm 2023 có 09 tân thạc sĩ khoá đầu tiên chuyên ngành Quản lý xây dựng tốt nghiệp. 

Trong năm học 2022 – 2023, Khoa Đào tạo Sau Đại học Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh đã tuyển được 26 nghiên cứu sinh, tăng 04 nghiên cứu sinh so với năm học 2021 – 2022, và 280 học viên cao học, tăng 51 học viên so với năm 2021 – 2022. 

Tại buổi Lễ, nhà Trường sẽ khen thưởng 07 tân thạc sĩ có thành tích tốt nhất trong khóa học, bảo vệ luận văn tốt nghiệp, đề án tốt nghiệp và đạt thành tích học tập Giỏi toàn khóa học thuộc chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính và Công nghệ sinh học, cụ thể:

  • Thủ khoa toàn khóa học: ( 03 học viên)

Nguyễn Văn Bảy – Ngành Khoa học máy tính

– Lê Thụy Tố Như – Ngành Công nghệ sinh học

– Võ Thị Như Ý – Ngành Quản trị kinh doanh

  • Bảo vệ luận văn, đề án xuất sắc ( 03 học viên)

– Nguyễn Văn Bảy – Ngành Khoa học máy tính

– Lê Thụy Tố Như – Ngành Công nghệ sinh học

– Võ Thị Như Ý – Ngành Quản trị kinh doanh

  • Học tập Giỏi toàn khóa học ( 07 học viên)

– Nguyễn Văn Bảy – Ngành Khoa học máy tính

– Lưu Nguyễn Thanh Tòng – Ngành Khoa học máy tính

– Lê Thụy Tố Như – Ngành Công nghệ sinh học

– Phạm Thị Thúy Ngọc – Ngành Công nghệ sinh học

– Nguyễn Thị Hồng Phương – Ngành Công nghệ sinh học

– Võ Thị Như Ý – Ngành Quản trị kinh doanh

– Nguyễn Thị Thanh Thủy – Ngành Quản trị kinh doanh

Các nghiên cứu sinh, học viên của Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh là các cán bộ công chức, viên chức, chuyên viên trung – cao cấp của các cơ quan, ban ngành, các công ty, doanh nghiệp của Nhà nước, của nước ngoài, liên kết với nước ngoài, các doanh nghiệp tư nhân và giảng viên của các viện – trường đến từ TP.Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước như Bình Thuận, Đồng Tháp, Long An, Cà Mau, Bến Tre, Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai,…

Nhiều nghiên cứu sinh và học viên cao học sau khi tốt nghiệp đã và đang theo học các chương trình tiến sĩ, hoặc đang gặt hái những thành công nhất định trong sự nghiệp. Nhiều đề tài luận văn tốt nghiệp đã được đăng trên các tạp chí và hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

– Đón đại biểu, khách mời. 

– Chiếu video clip kỷ yếu học viên, nghiên cứu sinh tốt nghiệp. 

– Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. 

– Phát biểu của đại diện Ban giám hiệu. 

– Công bố quyết định tốt nghiệp. 

– Công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng cho tân Tiến sĩ và tân Thạc sĩ có thành tích học tập tốt toàn khóa học. 

– Tuyên thệ của tân Tiến sĩ và tân Thạc sĩ. 

– Nghi thức trao bằng tốt nghiệp. 

– Phát biểu của đại diện tân Tiến sĩ và tân Thạc sĩ. 

– Chụp ảnh lưu niệm. Bế mạc.

GIỚI THIỆU KHOA ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Năm 1992 được chính phủ cho phép Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh đào tạo thí điểm chương trình cao học và đến năm 2003, nhà Trường chính thức đào tạo cao học và năm 2012 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép Khoa Đào tạo Sau đại học đào tạo trình độ Tiến sĩ. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, hiện nay Khoa đã có 5 chuyên ngành bậc tiến sĩ và 12 chuyên ngành bậc cao học. Khoa Đào tạo Sau đại học Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo các chương trình Thạc sĩ và tiến sĩ trong nước và liên kết ở ba lĩnh vực chính: kinh tế – quản trị, kỹ thuật – công nghệ và, xã hội – nhân văn. Các giá trị cốt lõi của Trường như khuyến khích người học sáng tạo, không ngừng học hỏi để mở rộng tri thức, hội nhập quốc tế, gắn kết thực tiễn, gắn kết cộng đồng, linh hoạt và thân thiện đã định hình nên mọi hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu của Khoa Đào tạo Sau đại học. Khoa hiện có trên 6000 học viên trong đó có 1200 học viên đang theo học các chương trình thạc sĩ trong nước và liên kết, trên 100 nghiên cứu sinh. Đã có trên 4.000 học viên tốt nghiệp nhận bằng thạc sĩ và 24 nghiên cứu sinh nhận bằng Tiến sĩ.  

Khoa Đào tạo Sau đại học đã dần khẳng định vị thế như là nơi đào tạo học thuật nghiêm túc và minh bạch, chú trọng tổ chức hỗ trợ học tập đến từng cá nhân và cung cấp được các loại hình đào tạo đa dạng và linh hoạt. Chương trình đào tạo được xây dựng với các môn học và nội dung giảng dạy theo chuẩn quốc tế do lực lượng giảng viên trong và ngoài nước đảm nhiệm. Nghiên cứu ứng dụng được chú ý phát triển và Khoa tổ chức thường xuyên hội thảo trong nước và quốc tế để học viên tham gia viết bài, trình bày kết quả nghiên cứu tạo điều kiện nhanh chóng tiếp cận và chia sẻ kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực mình.

Đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước với đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm, cùng sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh đó, nhà trường còn có đội ngũ cố vấn học tập cho học viên và đội ngũ cán bộ quản lý lớp nhằm tư vấn, hỗ trợ, tiếp thu và giải quyết những tâm tư nguyện vọng của học viên, nghiên cứu sinh, tạo điều kiện tốt nhất hoạt động học tập, nghiên cứu diễn ra hiệu quả.

Về kiểm định chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, Khoa Đào tạo Sau đại học có 05 chương trình đào tạo được công nhận kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) và 05 chương trình đào tạo được công nhận kiểm định theo tiêu chuẩn Quốc tế (FIBAA).

Về hợp tác đào tạo, Khoa Đào tạo Sau đại học đã ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ thạc sĩ, tiến sĩ cho các tỉnh Khánh Hòa, Long An, Đồng Tháp; Hợp tác quốc tế: hợp tác đào tạo trình độ Thạc sĩ Giáo dục chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Bộ môn tiếng Anh với trường Đại học Edith Cowan (Úc), hợp tác đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh với trường Đại học Fresenius (Đức), Hợp tác đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh với Đại học Southern Queensland (Úc), đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing và Truyền thông với Đại học Tự do Bruxelles (Bỉ), hợp tác đào tạo Tiến sĩ Giáo dục học chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Bộ môn tiếng Anh, liên kết với Đại học Edith Cowan (Úc) và hợp tác song bằng Tiến sĩ với Đại học Southern Queensland (Úc).

Về hoạt động nghiên cứu khoa học: số công trình của học viên Cao học và Nghiên cứu sinh đã công bố là 510 bài, trong đó 107 bài công bố thuộc danh mục Scopus/ISI. Ngoài ra, hoạt động hội thảo khoa học, báo cáo khoa học và seminar cho học viên được tổ chức thường xuyên hằng năm với sự tham dự của báo cáo viên, khách mời là giảng viên, nhà báo, lãnh đạo các đơn vị,… trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật và điều chỉnh phù hợp với nhu cầu người học và đáp ứng yêu cầu thiết thực của xã hội. Đây là một trong những điểm nổi bật của nhà Trường trong việc thực hiện tổ chức đào tạo kể từ ngày thành lập Khoa năm 1992 cho đến nay.

Chương trình đào tạo sau đại học của Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh đã khẳng định được uy tín và chất lượng đối với xã hội hiện nay với 04 điểm khác biệt sau:

  1. Chương trình đào tạo có tính liên thông cao, linh hoạt, cập nhật với thế giới, chú trọng tính hữu dụng và tổ chức đào tạo hiệu quả, rõ ràng, minh bạch.
  2. Cộng đồng cựu học viên rộng lớn để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và phát triển nghề nghiệp
  3. Hỗ trợ số lượng học bổng học tập nhiều và đa dạng về hình thức. Chính sách khen thưởng thành tích nghiên cứu khoa học của học viên sau đại học tương đương với khen thưởng giảng viên Trường.
  4. Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả về chuyên môn và học vụ trong quá trình học tập.

KHOA ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Phòng 110  (lầu 1), 97 Võ Văn Tần, Quận 3, TP.HCM

ĐT: (84-8) 028 3930 0947

TIN LIÊN QUAN

23 - T.4 2024

27 - T.3 2024

THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI THAO TRUYỀN THỐNG SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XXI NĂM HỌC 2023 –  2024

Nhằm chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (15/06/1990 – 15/06/2024); Thực hiện học tập theo gương tập luyện…

23 - T.3 2024

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ GIÁO DỤC, CHUYÊN NGÀNH LÝ LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY BỘ MÔN TIẾNG ANH, CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT VỚI ĐẠI HỌC EDITH COWAN, ÚC NĂM 2024.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 23 tháng 03 năm 2024, tại Hội trường 602, số 97 Võ Văn Tần, Quận 3, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh…

20 - T.3 2024

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỀ VIỆC CÔNG NHẬN VÀ SỬ DỤNG KẾT QUẢ KỲ THI ĐÁNH GIÁ ĐẦU VÀO ĐẠI HỌC TRÊN MÁY TÍNH (V-SAT)

Vào lúc 16 giờ 00 thứ Tư, ngày 20/03/2024, Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh, Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh, Trường Đại Học Văn Lang và Trường…

04 - T.3 2024

LỄ CÔNG BỐ HỢP TÁC LIÊN KẾT ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ ĐẠI HỌC SOUTH WALES, VƯƠNG QUỐC ANH

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 05 tháng 3 năm 2024, tại phòng Truyền thống, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ…

19 - T.12 2023

Thông cáo báo chí Hội thảo khoa học Hội đồng Hiệu Trưởng đợt II năm 2023

Vào lúc 08 giờ sáng ngày 20/12/2023 tại Hội trường 202, cơ sở 35-37 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học…

17 - T.12 2023

THÔNG CÁO BÁO CHÍ “NGÀY HỘI VIỆC LÀM BÁN THỜI GIAN LẦN THỨ 6 NĂM 2023” TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 17/12/ 2023, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Ngày hội việc làm bán thời gian năm 2023…

11 - T.12 2023

THÔNG CÁO BÁO CHÍ “GIẢI BÓNG ĐÁ GIAO HỮU CÚP LIÊN QUÂN NĂM 2023 – CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2023)”

Vào 7 giờ 30 phút, ngày 16/12/2023 (thứ 7), tại cụm sân thể thao Cơ sở 2, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Đào…

12 - T.11 2023

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LỄ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2023 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 11,12,19/11/2023 tại số 97 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh (OU) tổ chức Lễ Tốt nghiệp hệ…

08 - T.11 2023

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LỄ KỶ NIỆM 28 NĂM NGÀY VIỆT NAM GIA NHẬP ASEAN KỶ NIỆM 56 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HIỆP HỘI CÁC QUỐC GIA ĐÔNG NAM Á VÀ LỄ CÔNG BỐ CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ASEAN NĂM 2023

Vào lúc 09g00 ngày 11/8/2023 tại Lầu 3 Friendship Tower (Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM), số 31 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, Hội Hữu…