Hoạt động Sinh viên

Sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt và nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020

Trường Đại học Mở TP. HCM vinh dự khi có 05 Sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt Trung Ương năm học 2019 – 2020, 02 Sinh viên trong số 05 Sinh viên trên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2 năm liền và 01 Sinh viên vinh dự nhận được giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020. Đây là 06 tấm gương đầy tự hào về thành tích học tập lẫn phong trào ngoại khóa, lan tỏa hình ảnh Sinh viên giỏi toàn diện của trường Đại học Mở TP.HCM với các trường bạn.

Các giải thưởng được trao vào tối ngày 07/01/2021 tại chương trình Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2021), tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và trao giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2020 được tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Cụ thể, năm 2020, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhận được 458 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” từ 41 tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, Hàn Quốc, Bỉ và Áo. Trên cơ sở kết quả thẩm định, đề xuất của Hội đồng xét chọn danh hiệu, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam quyết định trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2020 cho 198 sinh viên.

Trong đó, trường Đại học Mở TP. HCM có 05 Sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2019 – 2020, 02 Sinh viên trong số 05 Sinh viên trên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương 2 năm liền và 01 Sinh viên vinh dự nhận được giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020.

 

Sinh viên QUANG TRỌNG MINH – Khoa Công Nghệ Sinh Học – Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương 2 năm liền (2018 – 2019, 2019 – 2020):

Quang Trọng Minh đã xuất sắc Bảo vệ khóa luận với số điểm tuyệt đối 10,00/10,00 và trở thành THỦ KHOA tốt nghiệp toàn trường Đại học Mở TP.HCM niên khóa 2016 – 2020 đồng thời cũng là THỦ KHOA tốt nghiệp khoa Công Nghệ Sinh Học niên khóa 2016 – 2020.

Với đam mê Nghiên cứu khoa học từ khi mới bước chân vào trường, Minh chia sẻ: “Học ngành này cũng sẽ tìm kiếm những mô hình chẩn đoán, mô hình điều trị sớm cho những bệnh ung thư hoặc những bệnh lý phân tử khác ở người. Vì thế các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y sinh của mình cũng đều xuất phát từ tấm lòng muốn giúp đỡ người khác, muốn tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân, muốn tăng khả năng sống sót cho người bệnh…”. Tính đến thời điểm hiện tại, Minh đã có 08 công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Quốc tế thuộc hệ thống ISI.

 • Minh Trong Quang, Tung Thanh Nguyen, Trinh Viet Nguyen, Tran Que Thi Tran, Kim My Thi Le, Hue Hong Thieu, Thuy Ai Huyen Le, Thuan Duc Lao (2020), MicroRNA-21 and the role of anti-apoptosis in human cancers. Pharmacophore, 11(3), 78–81.
 • Phan Nam Hoang Dang, Nguyen Tung Thanh, Tran Tran Bao Hoang, Vo Nhan Thanh, Le Trinh Tuyet Thi, Quang Minh Trong, Le Thuy Ai Huyen, Lao Thuan Duc (2020), EXPLORING THE PCR ASSAY FOR DETECTING TROPOMYOSIN: MAJOR ALLERGEN IN SHRIMP-DERIVED INGREDIENT IN FOOD. Pharmacophore,11(2), 53-57.
 • Lao Thuan Duc, Quang Minh Trong, Nguyen Trinh Viet, Le Kim My Thi, Nguyen Nga Thanh, Le Thuy Ai Huyen (2020), Epidemiology, incidence and mortality of breast cancer in Southeast Asia: An update status report. Journal of Public Health, 9, 1761.
 • Minh Trong Quang, Danh Hoang Nguyen, Hue Hong Thieu, Thuan Duc Lao (2019), In silico single polymorphism analysis of RPMS1 and A73 gene in nasopharyngeal carcinoma. JOURNAL OF SCIENCE HCMC OU-ENGINEERING AND TECHNOLOGY, 9(1), 13-24.
 • Danh Hoang Nguyen, Hue Hong Thieu, Minh Trong Quang, Nghia K’Trong, Tung Thanh Nguyen, Nam Dang Hoang Phan, Tran Hoang Bao Tran, Thuan Duc Lao (2019), Applied bioinformatics tools for analysis of Microrna-214 expression and prediction of its potential targets genes in Nasopharyngeal carcinoma. JOURNAL OF SCIENCE HCMC OU-ENGINEERING AND TECHNOLOGY, 9(1), 3-12.
 • Duc Thuan Lao, Danh Hoang Nguyen, Minh Trong Quang, Hue Hong Thieu, Thuy Ai Huyen Le (2018), First Record of Identification of RPMS1 Gene Variations in Vietnamese Nasopharyngeal Carcinoma Patients. Asian Journal of Pharmaceutical Research and Health Care, 10(4), 66-74.

Song song với những thành tích vượt trội đó, Minh cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong quá trình học tập tại Trường:

 • Đạt Bằng khen của Ban Chấp Hành Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam về danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2018 – 2019, 2019 – 2020.
 • Đại biểu Tài năng trẻ (Sinh viên tài năng) của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III – năm 2020.
 • Đạt giải Nhì Giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” cấp Bộ năm 2019 với tên đề tài: Công bố dữ liệu phân tử đầu tiên về tính đa hình họ gene BARTs trên bệnh nhân Ung thư vòm họng người Việt Nam có nhiễm Epstein-Barr virus.
 • Đạt giải Ba tại Hội nghị Khoa học trẻ: Ứng dụng Công nghệ Sinh – Y sinh trong điều trị y khoa lâm sàng lần 1 năm 2019 do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TP.HCM tổ chức.
 • Đạt giấy chứng nhận Đề tài được bình chọn nhiều nhất Lĩnh vực Công nghệ Sinh – Y sinh, Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Eureka lần 21 năm 2019.

Sinh viên Quang Trọng Minh – Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương 2 năm liên tục

 

Câu trích dẫn tâm đắc của Quang Trọng Minh – “When you want something, all the universe comprises in helping you achieve it.” – Paulo Coelho

 

Sinh viên TIÊU KHỞI MAI – Khoa Đào Tạo Đặc Biệt – Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương 2 năm liền (2018 – 2019, 2019 – 2020):

Có thể nói Tiêu Khởi Mai là một sinh viên toàn diện của trường Đại học Mở TP.HCM và khiêm tốn với bề dày thành tích của mình. Không xuất thân từ phòng thí nghiệm như Quang Trọng Minh, Mai chọn lĩnh vực Kinh doanh – Marketing để viết nên thanh xuân của bản thân.

Mai chia sẻ: “Điều may mắn đối với mình không chỉ là kết quả đạt được, mà trên con đường chinh phục những thành tựu đó mình đã gặp được những anh/chị sinh viên tài năng và cũng đầy nhiệt huyết. Mình còn nhớ tại thời điểm vào những ngày đầu năm thế này vào năm ngoái, mình vô cùng tự hào khi gặp 2 người đàn anh mà mình cực kì ngưỡng mộ – anh Nguyễn Hoàng Danh và anh Nguyễn Trung Hậu khi các anh đều đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương,  các giải Nhất, Nhì Nghiên cứu khoa học các cấp và các giải thưởng, công bố khoa học nhiều năm liền.” Nhờ những động lực đó, Mai đã phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ trong năm cuối học tại Trường, và kết quả Mai đã đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương 2 năm liên tục.

Song đó, Mai cũng đã tốt nghiệp với thành tích học tập giỏi toàn khoá học ngành Quản Trị Kinh Doanh, khoa Đào Tạo Đặc Biệt, trường Đại học Mở TP.HCM. Bằng khen của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Trung ương Hội Sinh Việt Nam với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương năm 2019. Tham gia trường Đông miền nam 2020: Cơ sở Toán học cho Khoa học dữ liệu trong khuôn khổ chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020 của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán năm 2020.

Và trên bề dày thành tích ấn tượng ấy, không thể nào không nhắc đến những thành tích về Nghiên cứu khoa học – Những đề tài có chất rất riêng thuộc về Mai:

 • Tham gia vòng bán kết cuộc thi nghiên cứu khoa học Eureka lĩnh vực kinh tế năm 2020.
 • Giải Nhì giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” cấp trường năm 2020 với đề tài liên quan đến lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dự báo tài chính.
 • Giải ba cuộc thi “Business Intelligence Season 4 – Trí tuệ kinh doanh mùa 4” cấp Thành năm 2019 – do trường Đại học Kinh Tế – Luật, ĐHQG TP.HCM tổ chức.
 • Công bố 01 bài báo khoa học về lĩnh vực Marketing trên tạp chí khoa học trong nước thuộc danh mục Hội đồng giáo sư nhà nước năm 2019.
 • Giải Ba giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” cấp trường năm 2019
 • Top 25 cuộc thi kinh tế thời hội nhập CPTPP do CLB Kinh Tế Trẻ – Khoa Kinh tế và quản lý công, trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức.

Tiêu Khởi Mai trong buổi Lễ Tuyên dương danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm 2019 – 2020

 

Khép lại chặng đường 4 năm Đại học, Mai đã đạt được những thành tích ấn tượng

 

Sinh viên NGÔ TIẾN LÝ ĐỨC – Khoa Công Nghệ Sinh Học – Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2019 – 2020:

Với mục đích lan tỏa hình ảnh Sinh viên toàn diện của trường Đại học Mở TP.HCM đến với các trường bạn. Ngô Tiến Lý Đức là một trong số ít Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm 2019 – 2020 có thành tích học tập tiêu biểu với số điểm tuyệt đối 4.0/4.0. Đây là niềm tự hào của trường nói chung và của khoa Công Nghệ Sinh Học nói riêng trong bảng thành tích của sinh viên năm nay.

Đức là một trong những sinh viên tài năng và là kiểu người nói ít nhưng làm nhiều, những thành tích vượt về hoạt động ngoại khóa, về học tập, về Nghiên cứu khoa học đã góp phần tạo nên bảng bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ:

 • Giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ.
 • 02 giải Nhất “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Trường năm học 2020.
 • Tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka.
 • Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trường.

Ngô Tiến Lý Đức trong buổi Lễ tuyên dương tại Hà Nội vào ngày 07/01/2021

 

Đức còn là gương mặt tiêu biểu trong các hoạt động ngoại khóa như Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện,…

 

Sinh viên NGUYỄN THỊ TRÀ MY – Khoa Quản Trị Kinh Doanh – Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2019 – 2020:

Là một cô gái luôn có cái nhìn tích cực trong cuộc sống, Nguyễn Thị Trà My là một gương mặt tiêu biểu của trường Đại học Mở TP.HCM trong các hoạt động ngoại khóa, các phong trào tình nguyện. My là tấm gương sáng cho đàn em noi bước trong các hoạt động sắp tới.

Xuất phát từ các phong trào tình nguyện, đến nay khi đã có những thành tích nhất định trong Nghiên cứu khoa học, My đã vinh dự nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2019 – 2020:

 • Đạt giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Trường năm học 2020.
 • Tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka.
 • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cấp Trường: Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh,…
 • Đạt danh hiệu Thanh niên khỏe cấp Trường.

 

Một cô gái tích cực với những thành tích ấn tượng

 

Hình ảnh My tại Lăng Bác trong chuyến đi Hà Nội dự Lễ Tuyên dương vừa rồi

 

Sinh viên HUỲNH THỊ KIM NGÂN – Khoa Đào Tạo Đặc Biệt – Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương năm học 2019 – 2020:

Huỳnh Thị Kim Ngân là gương mặt không mấy xa lạ trong các phong trào hoạt động của trường, Kim Ngân không chỉ đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập mà còn vô cùng tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu cho sinh viên OU. Năm 2019 vừa rồi, Ngân đã nhận được Giấy khen của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Quận 3 về thành tích “ Tham gia tích cực Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Quận 3 –  Năm 2019”.

Trên những thành tích đó, Kim Ngân đã đạt nhiều giải thưởng danh giá và đặc biệt là danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương:

 • Đạt giải Khuyến khích giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên 2018-2019 trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh.
 • Đạt giải nhất Cấp Trường trong cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của trường với đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định lan truyền video quảng cáo trong Marketing”
 • Tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka.

Huỳnh Thị Kim Ngân rạng ngời trong buổi Lễ Tuyên dương

Những nỗ lực của Ngân trong năm vừa qua đã được ghi nhận

 

Sinh viên TRẦN CÁT ANH – Khoa Quản Trị Kinh Doanh xuất sắc được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020:

Hoạt động Đoàn – Hội từ khi mới bước chân vào giảng đường Đại học, sau 03 năm hoạt động không ngừng nghỉ và cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM, Trần Cát Anh đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động phong trào, hoạt động tình nguyện và cả thành tích học tập. Xứng đáng với nỗ lực đó, Cát Anh đã vinh dự nhận giải thưởng danh giá Sao Tháng Giêng năm 2020 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Giải thưởng Sao Tháng Giêng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam được xét duyệt hằng năm nhằm tuyên dương, khen thưởng sinh viên trong và ngoài nước là cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn thanh niên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

 

Cát Anh trong buổi Lễ tuyên dương danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương và Sao Tháng Giêng 2020

 

05 SINH VIÊN 5 TỐT CẤP TRUNG ƯƠNG VÀ 01 SAO THÁNG GIÊNG NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ TP. HỒ CHÍ MINH

Thành quả đáng tự hào này của các bạn cũng chính là nguồn động lực to lớn để tập thể sinh viên OU phấn đấu, nỗ lực không ngừng trên hành trình học tập – rèn luyện và tự tin lan tỏa hơn nữa hình ảnh Sinh viên OU toàn diện trên các sân chơi khác.

 

 

 

Hình ảnh Tập thể Sinh viên OU đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương và Sao Tháng Giêng trong chuyến đi Hà Nội vào ngày 07/01/2021 vừa rồi

 

Chúc các bạn Sinh viên 5 tốt và Sao Tháng Giêng thật nhiều sức khỏe và thành công vượt bậc, tiếp tục phát huy và giữ vững thành tích của mình góp phần lan tỏa hình ảnh của Sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM đến với nhiều sân chơi khác hơn nữa./.

TIN LIÊN QUAN

03 - T.12 2023

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự nhận bằng khen của Bộ Công thương

Sáng ngày 02/12/2023, tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 (VLF2023) được tổ chức tại Cần Thơ, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự nhận bằng…

27 - T.11 2023

Lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp và trao học bổng lĩnh vực Công tác xã hội

Sáng ngày 26/11/2023, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ sinh viên với các doanh nghiệp và trao học…

27 - T.11 2023

Vòng chung kết cuộc thi học thuật The Public Accountant Competition 2023

Tối ngày 26/11, tại hội trường 202, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vòng chung kết cuộc thi học thuật The Public Accountant Competition 2023…

26 - T.11 2023

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhận giải thưởng từ tổ chức Quality Matters (QM), Hoa Kỳ

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại Việt Nam nhận giải thưởng “Making a Difference for…

26 - T.11 2023

Sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đạt nhiều thành tích tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25

Sáng 26/11/2023, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tham dự chương trình Tổng kết trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ…

25 - T.11 2023

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đạt giải thưởng khoa học và công nghệ cấp Bộ

Chiều 10/11/2023, tại Đà Nẵng, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tham dự chương trình trao giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên…

24 - T.11 2023

Tập huấn công tác đào tạo hình thức Đào tạo từ xa và vừa làm vừa học năm 2023

Nhằm đánh giá thực trạng tình hình tổ chức hoạt động liên kết đào tạo, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, nhìn nhận các mặt hạn chế để…

24 - T.11 2023

Tập huấn “Hội nhập môi trường làm việc” năm học 2023 – 2024

Từ ngày 21 – 23/11/2023, tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tập huấn “Hội nhập môi trường…

21 - T.11 2023

Trường ĐH Mở TP.HCM ký kết hợp tác với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM

Ngày 21/11, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) TP.HCM về đào tạo ngành…

21 - T.11 2023

Trường Đại học Mở TPHCM tiếp đón các cơ quan, đơn vị đến chúc mừng Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đã vinh dự đón tiếp nhiều cơ quan,…