NikoNiko Japanese Club

 1. GIỚI THIỆU
 2. Tên gọi:
 • Tên đầy đủ: NikoNiko Japanese Club, tên tiếng Nhật ニコニコ日本語クラブ.
 • Tên thường gọi: CLB NikoNiko.
 1. Đơn vị trực thuộc: Khoa Ngoại Ngữ, ĐH Mở Tp.HCM cơ sở Nguyễn Kiệm.
 2. Lĩnh vực hoạt động: học thuật và văn hóa, sự kiện Nhật Bản.
 3. Thành viên CLB – Đội – Nhóm:
 • Chủ nhiệm: Đoàn Trần Xuân Trinh.
 • Phó chủ nhiệm: Nguyễn Ngọc Hoàng Ngân và Vũ Thanh Hiền.
 • Danh sách thành viên trong CLB – Đội – Nhóm: file excel được đính kèm trong mail ạ.
 1. Mục đích thành lập:
 • Giúp các bạn sinh viên giải trí sau những giờ học đầy mệt mỏi và căng thẳng.
 • Giúp các bạn sinh viên cải thiện trình độ và trau dồi thêm vốn tiếng Nhật.
 • Tạo cơ hội cho các bạn trẻ hiểu thêm về văn hoá và con người Nhật Bản.
 • Tạo ra một sân chơi bổ ích, vừa chơi vừa học dành cho tất cả các bạn có chung niềm đam mê về HỌC THUẬT và VĂN HÓA, SỰ KIỆN NHẬT BẢN.
 • Nơi dành cho tất cả mọi người kể cả các sinh viên ngoài ngành/trường đến tham dự các sự kiện, buổi sinh hoạt chung của CLB để học hỏi thêm kinh nghiệm, giao lưu kết bạn.

 

 1. THÔNG TIN
 2. Địa điểm sinh hoạt: ĐH Mở Tp.HCM cơ sở Nguyễn Kiệm.
 3. Bộ nhận diện thương hiệu:
 • Logo: Daruma – sama. Thần bảo trợ cho CLB, biểu tượng may mắn, lòng quyết tâm và kiên định. Tượng trưng cho sức mạnh nội tại và ý chí mãnh liệt, không bao giờ chịu đầu hàng. CLB phát triển với phương châm: “Sức bật mỗi khi gục ngã, tinh thần ngoan cường và lòng kiên định là công thức của sự thành công. Nếu lần đầu bạn chưa thành công, hãy cứ tiếp tục cố gắng thêm lần nữa.”

 • Trang phục: Áo thun màu đen có logo hoạ tiết màu trắng nằm bên ngực trái.
 • Slogan: 皆の笑顔、無限大cách đọc là “Minna no egao, mugendai”. Nghĩa là “Cười mãi nhé!”. Với hy vọng khi đến với NikoNiko các bạn sẽ luôn mãi hạnh phúc, tươi vui cùng nụ cười thường trực trên môi.
 1. Thông tin liên hệ:

III. MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CLB – ĐỘI – NHÓM:

1/ Tìm hiểu về Yukata: giới thiệu cho các bạn sinh viên làm quen với một trong những trang phục truyền thống Yukata của xứ sở mặt trời mọc. Tại đây, các bạn sẽ biết về nguồn gốc cũng như được hướng dẫn cách để mặc Yukata đúng chuẩn từ giáo viên người Nhật như thế nào cho thật đẹp. Không chỉ thế mà các bạn sinh còn được mặc thử và chụp những tấm hình thật xinh xắn làm kỉ niệm.

2/ Trải nghiệm thư pháp: đây sự kiện mà NikoNiko đã hợp tác cùng The Japan Foundation Center of Cultural Exchange – Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức một buổi sinh hoạt về chủ đề THƯ ĐẠO (Fact: The Japan Foundation Center of Cultural Exchange là một trung tâm đã có nhiều dự án hoạt động trong lĩnh vực giao lưu văn hóa Việt – Nhật đầy thú vị và bổ ích). Tại buổi sinh hoạt này NikoNiko đã ra tạo cơ hội cho các bạn hiểu hơn về ý nghĩa cũng như giá trị của bộ môn văn hóa truyền thống đậm chất Nhật Bản này. Các giáo viên người Nhật đã có nhiều những chia sẻ tận tình về cách luyện viết chữ như thế nào để có thể trở nên đẹp hơn, đồng thời các bạn sinh viên cũng được trao dồi thêm rất nhiều từ vựng và còn được tận tay thử chấm mực múa bút theo kiểu rất là Nhật Bản.

3/ “Fly to ParaDIE” – Sự kiện Halloween: năm 2020, câu lạc bộ chào đón tân sinh viên K20 với một sự kiện quy mô lớn đánh dấu bước chuyển mình của NikoNiko sang một hướng đi mới. Sự kiện về Chủ đề Ma quỷ ở Nhật Bản đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên tham gia. Được tổ chức vào dịp Halloween, sự kiện đã đưa người chơi đến với một không gian đầy ma mị, trong đó có sự xuất hiện gần như là đầy đủ các thể loại ma quỷ đến từ đất nước Mặt trời mọc. Tại đây các bạn sinh viên không chỉ được thỏa niềm đam mê hoá trang và đã mắt với những màn văn nghệ xuất sắc. Các bạn còn được trải nghiệm, giao lưu kết bạn với rất nhiều người bạn mới để tạo thành một team dũng cảm vượt qua từng cửa ải của lũ ma quỷ trong phần game Teambuilding. Không chỉ vậy, các bạn còn được tìm hiểu thêm nhiều hơn về văn hoá Halloween của Nhật Bản từ các giảng viên người Nhật.

4/  Bền Tâm Hỏa Khởi – Buổi workshop online: Tiếp nối những sự kiện trước, câu lạc bộ tiếng NikoNiko đã tổ chức một buổi workshop online mang tên 初心忘るべからず – (Shoshin wasurubekarazu) – mang ý nghĩa giữ vững tâm ý theo đuổi ước mơ lúc khởi đầu một cách nhiệt huyết. Buổi workshop nhằm mục đích truyền lửa cho các bạn tân sinh viên, giúp mọi người có cái nhìn tích cực về ngành ngôn ngữ, kết nối mọi người gần nhau hơn, tìm hiểu sâu hơn về văn hóa tác phong làm việc của người Nhật, cùng các giảng viên và anh chị cựu sinh viên giải đáp các thắc mắc về ngành Ngôn ngữ Nhật để học hỏi những kinh nghiệm cần thiết trong tương lai. Tại đây các bạn sinh viên kết bạn làm quen với những bạn có cùng chung niềm đam mê và tích lũy rất nhiều những chia sẻ quý báu của các tiền bối đi trước trong đời sống, công việc, học tập,….

5/ Một các hoạt động khác:

 

Gian hàng của NikoNiko tại sự kiện Anguko 2021 (sự kiện do Khoa Ngoại Ngữ tổ chức)

Mặt nạ cáo được làm thủ công bởi chính các thành viên của câu lạc bộ NikoNiko

Thành viên NikoNiko trải nghiệm trang phục Yukata tại sự kiện Aguko 2021

TIN LIÊN QUAN