Tin Tức

Nhóm sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM giành giải Nhất cuộc thi về thực phẩm an toàn

Đại diện cho nhóm sinh viên của Trường ĐH Mở TPHCM lên nhận giải Nhất từ Ban giám khảo

Đại diện cho nhóm sinh viên của Trường ĐH Mở TPHCM lên nhận giải Nhất từ Ban giám khảo

GD&TĐ – Sản phẩm “Sữa đặc từ thực vật có bổ sung cỏ ngọt –  (Plant Based Condensed Milk with Stevia) của nhóm sinh viên ngành Công Nghệ Thực Phẩm Trường ĐH Mở TPHCM vừa xuất sắc giành giải quán quân cuộc thi Yasfa 2018 – “Giải thưởng thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ”.

Giải thưởng thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ (Young Achievers’ Safe Food Awards – YASFA 2018) là chương trình nằm trong khuôn khổ Triển lãm và Hội thảo quốc tế Nguyên liệu thực phẩm (FI) Vietnam 2018 – sự kiện chuyên ngành duy nhất dành cho thị trường Việt Nam – Lào – Campuchia – Myanmar.

Đây là nơi gặp gỡ của các doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực ASEAN nhằm tìm kiếm các giải pháp và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực phụ gia nguyên liệu thực phẩm và đồ uống.

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Thực phẩm dinh dưỡng, an toàn và đa dạng đáp ứng nhu cầu nền kinh tế ASEAN đang tăng trưởng nhanh” với những yêu cầu mang tính cải tiến, sáng tạo, khoa học và đặc biệt là khả năng ứng dụng của sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thị trường hiện nay, được thể hiện qua các vòng: trình bày thuyết phục ý tưởng về tính khoa học, khả thi của đề tài; đánh giá chất lượng sản phẩm thực tế: cảm quan, lựa chọn bao bì, đánh giá chất lượng sản phẩm; trình bày tính khả thi, chiến lược kinh doanh sản phẩm

 Ban giám khảo trao giải cho các nhóm đạt giải cao

Sản phẩm “Sữa đặc từ thực vật có bổ sung cỏ ngọt –  (Plant Based Condensed Milk with Stevia) là sản phẩm 100% vegan, hoàn toàn tự nhiên với nguồn gốc thực vật, không sữa, không lactose, không cholesterol đã thuyết phục được hoàn toàn các vị giám khảo trong và ngoài nước cả về ý tưởng sản xuất, chất lượng sản phẩm, hình thức bao bì, nội dung trình bày cùng hướng tiếp cận thương mại hoá sản phẩm.Vượt qua 35 ý tưởng dự thi từ sinh viên đến từ các trường đại học danh tiếng của Thái Lan, Campuchia và Việt Nam; nằm trong Top 20 ý tưởng hay nhất được tham gia triển lãm FI Vietnam 2018; sau đó tiếp tục thuộc nhóm 12 sản phẩm xuất sắc được Ban tổ chức chọn để thuyết trình và tranh giải trước Ban giám khảo quốc tế (thí sinh sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trong suốt quá trình dự thi), nhóm sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Khoa Công nghệ sinh học, Trường Đại học Mở TPHCM đã chinh phục được những vị giám khảo khó tính nhất.

ThS. Tạ Đăng Khoa, giảng viên Khoa Công nghệ sinh học, người hướng dẫn nhóm cho biết: Sản phẩm “Sữa đặc từ thực vật có bổ sung cỏ ngọt” được hội đồng chuyên môn, Ban giám khảo quốc tế, các nhà cung cấp, khách tham quan triển lãm đánh giá rất cao bởi đây là sản phẩm nắm bắt được xu hướng mới, mang hơi thở thời đại.

Đặc biệt là sản phẩm được làm từ những nguồn nguyên liệu địa phương phổ biến như đậu nành (non GMO); bí đỏ, cỏ ngọt… để tạo một sản phẩm nhân văn, mới lạ, thơm ngon và đầy chức năng. Đồng thời, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng quan tâm sức khoẻ, môi trường, phúc lợi động vật, tôn giáo (Phật Giáo),…

Đaị diện cho nhóm nghiên cứu, sinh viên Nguyễn Hoàng Tiến cho biết; điểm đặc biệt của sản phẩm chính là các nguyên liệu chế biến đều từ thực vật 100% nhưng sau vài công đoạn sản phẩm cuối cùng có được lại là sữa đặc rất “thật”. Sản phẩm sữa đặc có thể sử dụng rất đa dạng dùng làm các thức uống (cà phê sữa, trà sữa…); xay sinh tố (dâu, bơ, xoài,…), dùng chung với bánh, ăn kèm trái cây (bơ, dưa gang,…), qua đó nhóm muốn ứng dụng những kiến thức và nghiên cứu khoa học tại trường để sản xuất những sản phẩm hữu dụng đáp ứng được nhu cầu xã hội và người người tiêu dùng.

Sản phẩm của nhóm tại cuộc thi 

Với thắng lợi tuyệt đối của sản phẩm “Sữa đặc từ thực vật bổ sung cỏ ngọt” tại cuộc thi Yasfa 2018, nhóm sẽ tiếp tục nhận được tài trợ để tham gia cuộc thi tại Indonesia vào tháng 10/2018 tới.

TIN LIÊN QUAN

10 - T.2 2021

Trường ĐH Mở TPHCM đứng vị trí 16 trong tổng số 178 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam trong bảng xếp hạng WEBOMETRICS tháng 1/2021

Trong bảng công bố xếp hạng Webometrics lần thứ nhất của năm 2021, Trường ĐH Mở TPHCM có thứ hạng 16 ở Việt Nam, 149 Đông Nam Á, 1635 Châu…

03 - T.2 2021

Hoạt động “Cải tạo mảng tường cũ, kết hợp tuyên truyền bảo vệ môi trường phục vụ cộng đồng” của CLB OU Green+, Trường ĐH Mở TPHCM

Tiếp nối hiệu quả từ hoạt động “Cải tạo mảng tường cũ, kết hợp tuyên truyền bảo vệ môi trường” của CLB OU Green+ tại Phường 14, Quận 10, TP.HCM…

01 - T.2 2021

BGH Trường ĐH Mở TPHCM thăm và chúc Tết các đơn vị liên kết đào tạo

Tuần qua, GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM dẫn đầu Đoàn thăm và chúc Tết các đơn vị liên kết đào tạo. GS.TS Nguyễn Minh…

27 - T.1 2021

Career Talk 4, chủ đề “Để ứng tuyển thành công vào ngân hàng”

Trường Đại học Mở TP.HCM đã tổ chức Chương trình trực tuyến số tháng 01/2021 – CAREER TALK 4 với chủ đề “Để ứng tuyển thành công vào ngân hàng”…

24 - T.1 2021

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tham dự ngày hội Tư vấn tuyển sinh Báo Tuổi Trẻ 2021

Song song với hình thức Tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại fanpage: Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh – Tư vấn tuyển sinh, ngày 24-01-2021, ban…

24 - T.1 2021

Ngày hội “Tết dân tộc – Âm hưởng cổ truyền” năm 2021

Ngày 24/01/2021, tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, Đoàn trường – Hội sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí…

23 - T.1 2021

Trường ĐH Mở TPHCM trao bằng tốt nghiệp hình thức đào tạo từ và vừa làm vừa học

Vào ngày 23/01/2021, tại Hội trường 602 cơ sở 97 Võ Văn Tần, Trung tâm Đào tạo từ xa đã tổ chức Lễ trao bằng Tốt nghiệp cho 555 sinh…

22 - T.1 2021

Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức họp mặt các đơn vị liên kết đào tạo năm 2021

Ngày 22 tháng 1 năm 2021, tại Hội trường 602, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Trường ĐH Mở TPHCM đã tổ chức Chương trình họp mặt các đơn vị…

22 - T.1 2021

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mở TP.HCM và Công ty LogiGear VN

Sáng ngày 12/01/2021, tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3, TPHCM đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mở TPHCM và…

21 - T.1 2021

Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ”

Ngày 21 tháng 01 năm 2020, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo về hoạt động chuyển giao công nghệ với chủ đề “Nghiên…