Tin Tức

Nhóm sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM giành giải Nhất cuộc thi về thực phẩm an toàn

Đại diện cho nhóm sinh viên của Trường ĐH Mở TPHCM lên nhận giải Nhất từ Ban giám khảo

Đại diện cho nhóm sinh viên của Trường ĐH Mở TPHCM lên nhận giải Nhất từ Ban giám khảo

GD&TĐ – Sản phẩm “Sữa đặc từ thực vật có bổ sung cỏ ngọt –  (Plant Based Condensed Milk with Stevia) của nhóm sinh viên ngành Công Nghệ Thực Phẩm Trường ĐH Mở TPHCM vừa xuất sắc giành giải quán quân cuộc thi Yasfa 2018 – “Giải thưởng thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ”.

Giải thưởng thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ (Young Achievers’ Safe Food Awards – YASFA 2018) là chương trình nằm trong khuôn khổ Triển lãm và Hội thảo quốc tế Nguyên liệu thực phẩm (FI) Vietnam 2018 – sự kiện chuyên ngành duy nhất dành cho thị trường Việt Nam – Lào – Campuchia – Myanmar.

Đây là nơi gặp gỡ của các doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực ASEAN nhằm tìm kiếm các giải pháp và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực phụ gia nguyên liệu thực phẩm và đồ uống.

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Thực phẩm dinh dưỡng, an toàn và đa dạng đáp ứng nhu cầu nền kinh tế ASEAN đang tăng trưởng nhanh” với những yêu cầu mang tính cải tiến, sáng tạo, khoa học và đặc biệt là khả năng ứng dụng của sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thị trường hiện nay, được thể hiện qua các vòng: trình bày thuyết phục ý tưởng về tính khoa học, khả thi của đề tài; đánh giá chất lượng sản phẩm thực tế: cảm quan, lựa chọn bao bì, đánh giá chất lượng sản phẩm; trình bày tính khả thi, chiến lược kinh doanh sản phẩm

 Ban giám khảo trao giải cho các nhóm đạt giải cao

Sản phẩm “Sữa đặc từ thực vật có bổ sung cỏ ngọt –  (Plant Based Condensed Milk with Stevia) là sản phẩm 100% vegan, hoàn toàn tự nhiên với nguồn gốc thực vật, không sữa, không lactose, không cholesterol đã thuyết phục được hoàn toàn các vị giám khảo trong và ngoài nước cả về ý tưởng sản xuất, chất lượng sản phẩm, hình thức bao bì, nội dung trình bày cùng hướng tiếp cận thương mại hoá sản phẩm.Vượt qua 35 ý tưởng dự thi từ sinh viên đến từ các trường đại học danh tiếng của Thái Lan, Campuchia và Việt Nam; nằm trong Top 20 ý tưởng hay nhất được tham gia triển lãm FI Vietnam 2018; sau đó tiếp tục thuộc nhóm 12 sản phẩm xuất sắc được Ban tổ chức chọn để thuyết trình và tranh giải trước Ban giám khảo quốc tế (thí sinh sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trong suốt quá trình dự thi), nhóm sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Khoa Công nghệ sinh học, Trường Đại học Mở TPHCM đã chinh phục được những vị giám khảo khó tính nhất.

ThS. Tạ Đăng Khoa, giảng viên Khoa Công nghệ sinh học, người hướng dẫn nhóm cho biết: Sản phẩm “Sữa đặc từ thực vật có bổ sung cỏ ngọt” được hội đồng chuyên môn, Ban giám khảo quốc tế, các nhà cung cấp, khách tham quan triển lãm đánh giá rất cao bởi đây là sản phẩm nắm bắt được xu hướng mới, mang hơi thở thời đại.

Đặc biệt là sản phẩm được làm từ những nguồn nguyên liệu địa phương phổ biến như đậu nành (non GMO); bí đỏ, cỏ ngọt… để tạo một sản phẩm nhân văn, mới lạ, thơm ngon và đầy chức năng. Đồng thời, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng quan tâm sức khoẻ, môi trường, phúc lợi động vật, tôn giáo (Phật Giáo),…

Đaị diện cho nhóm nghiên cứu, sinh viên Nguyễn Hoàng Tiến cho biết; điểm đặc biệt của sản phẩm chính là các nguyên liệu chế biến đều từ thực vật 100% nhưng sau vài công đoạn sản phẩm cuối cùng có được lại là sữa đặc rất “thật”. Sản phẩm sữa đặc có thể sử dụng rất đa dạng dùng làm các thức uống (cà phê sữa, trà sữa…); xay sinh tố (dâu, bơ, xoài,…), dùng chung với bánh, ăn kèm trái cây (bơ, dưa gang,…), qua đó nhóm muốn ứng dụng những kiến thức và nghiên cứu khoa học tại trường để sản xuất những sản phẩm hữu dụng đáp ứng được nhu cầu xã hội và người người tiêu dùng.

Sản phẩm của nhóm tại cuộc thi 

Với thắng lợi tuyệt đối của sản phẩm “Sữa đặc từ thực vật bổ sung cỏ ngọt” tại cuộc thi Yasfa 2018, nhóm sẽ tiếp tục nhận được tài trợ để tham gia cuộc thi tại Indonesia vào tháng 10/2018 tới.

TIN LIÊN QUAN

17 - T.2 2024

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh họp mặt Tân niên Xuân Giáp Thìn năm 2024

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024, ngày 15/02/2024 (nhằm mùng 06 Tết) Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh…

16 - T.2 2024

06 Tạp chí chuyên ngành của Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tham gia hệ thống dữ liệu quốc tế RePEc

Tháng 01/2024, hệ thống dữ liệu quốc tế RePEc (Research Papers in Economics) là hệ thống dữ liệu kinh tế và các dữ liệu thuộc các lĩnh vực khác có…

15 - T.2 2024

Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh được xếp hạng thuộc Top 5 cơ quan báo chí dẫn đầu khối tạp chí khoa học

Theo Thống tấn xã Việt Nam tại Hà Nội, ngày 21/12/2023 lần đầu tiên, lĩnh vực báo chí có một chiến lược được Thủ tướng Chính phủ ban hành, đó…

05 - T.2 2024

Họp Mặt Tất Niên Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh: Khép lại năm cũ, mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Hòa chung không khí rộn ràng dịp cuối năm, ngày 01/02/2024 Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt tất niên – Mừng Xuân Giáp…

03 - T.2 2024

Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh chúc mừng Đảng ủy Trường nhân dịp Kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024)

Ngày 01/02/2024, Ban Giám hiệu Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng Đảng uỷ nhân dịp Kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt…

02 - T.2 2024

Sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh và Bộ tư lệnh TP. Hồ Chí Minh năm 2023

Chiều ngày 01/02/2024, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Họp sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Nhà trường và Bộ tư lệnh Tp. Hồ…

02 - T.2 2024

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đón tiếp Tổng Lãnh sự quán Campuchia đến thăm và chúc Tết

Sáng ngày 01/02/2024, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự đón tiếp Tổng Lãnh sự quán Campuchia đến thăm và chúc Tết tại cơ sở 97…

29 - T.1 2024

Giải bóng đá Cựu sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh – “Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”

Sáng ngày 28/01/2024, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Giải bóng đá Cựu sinh viên – “Mừng Xuân Giáp Thìn 2024” tại cơ sở Long…

25 - T.1 2024

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh với các đơn vị Tòa án nhân dân

Nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan, đơn vị, xây dựng mạng lưới hỗ trợ…

24 - T.1 2024

Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với các đơn vị giáo dục tại Hungary

Từ ngày 18 đến ngày 21/01/2024, tại Hungary, đại diện Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường đã ký kết…