Hoạt động Sinh viên

“Ngày đoàn viên – Ngày làm việc tốt 2020” của Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020). Sáng ngày 22/03 Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuỗi hoạt động “Ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt 2020” với nhiều hoạt động đa dạng, nhiều màu sắc, lan tỏa và thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Cùng với sự phối hợp của Quận Đoàn Gò Vấp, các đội hình đã thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn các phường thuộc quận Gò Vấp. Đi cùng đoàn có Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – UV BCH, Phó Chánh Văn phòng Thành Đoàn, đồng chí Trần Văn Trí – UV BCH Thành Đoàn – Bí thư Đoàn Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Phạm Thị Tiến – Phó Bí thư Quận Đoàn Gò Vấp cùng các đồng chí là Cán bộ Đoàn, Đoàn viên Trường ĐH Mở TP. HCM và Quận Gò Vấp.

2

 

3

 

4

Một số hình ảnh thăm gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận Gò Vấp

 

Đa dạng các hoạt động trực tuyến:

Dự án “Sống xanh cùng phim ảnh” là dự án được Đoàn trường phối hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển của Trường thực hiện. Là một trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2020, với mong muốn truyền tải thông điệp “Sống xanh” đến với các bạn đoàn viên, sinh viên về ý thức bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường sống thông qua những bộ phim về chủ đề môi trường. Tuần phim thứ 4 được triển khai với bộ phim “Dệt may: Thời trang độc hại” sau ngày đầu triển khai đã thu hút được 545 lượt sinh viên tham gia. Tính đến tuần phim thứ 4 có gần 2.500 lượt sinh viên tham gia dự án, đã có 3 bạn sinh viên tham gia nhận được giải thưởng tuần hấp dẫn.

5

Dự án “Sống xanh cùng phim ảnh” được sự hưởng ứng đông đảo, thu hút gần 2.500 lượt sinh viên tham gia.

 

Nhằm khuyến khích, phát huy sự sáng tạo, sức trẻ, sự năng động của sinh viên, Đoàn trường đã triển khai cổng thông tin ý tưởng “Sáng tạo trẻ TP. Hồ Chí Minh”, sau 2 ngày đã thu hút được 537 ý tưởng đóng góp từ các bạn Đoàn viên, sinh viên.

6

 

 

Trong ngày 22/03 Đoàn trường triển khai Cuộc thi Tự hào là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thu hút hơn 450 sinh viên tham gia ngày đầu tiên. Nội dung đề thi xoay quanh các vấn đề Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh như: lịch sử hình thành, quá trình phát triển, các chương trình, phong trào tiêu biểu, nguyên tắc hoạt động, điều lệ Đoàn và các kỳ đại hội,… Mỗi cá nhân trả lời 50 câu trắc nghiệm trong vòng 30 phút duy nhất 1 lần trên hệ thống trả lời trắc nghiệm của trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên đến 3 triệu đồng.

 

Cuộc thi trực truyến “Tự hào là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” được triển khai trực tuyến trên hệ thống trắc nghiệm của trường ĐH Mở TP.HCM.

Cuộc thi trực truyến “Tự hào là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” được triển khai trực tuyến trên hệ thống trắc nghiệm của trường ĐH Mở TP.HCM.

 

Đoàn trường chỉ đạo Đoàn Khoa Luật triển khai cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm” trực truyến với hình thức “Giải mã ô chữ – Ô chữ ma thuật” mới lạ thu hút, nhằm thực hiện tuyên truyền Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong sinh viên, giúp nâng cao ý thức của sinh viên trước các loại bệnh truyền nhiễm và chấp hành tốt các khuyến cáo và qui định của nhà nước trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn có nhiều chuyển biến mới. Bênh cạnh đó, trong thời gian tới Đoàn trường tiếp tục định hướng triển khai các minigame về các luật, bộ Luật khác rộng rãi trong sinh viên.

 

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm” triển khai nhằm giúp sinh viên ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp.

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm” triển khai nhằm giúp sinh viên ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp.

 

Bên cạnh đó, nhằm tuyên truyền cho các bạn Đoàn viên, sinh viên trường, khi trở lại trường học tập trung về bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona gây ra cũng như hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách, phòng chống nhiễm virus. Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường đã phối hợp với các đơn vị trong nhà trường triển khai dán các poster tuyên truyền tại các phòng học, thang máy, thư viện, nơi tiếp sinh viên, phòng thí nghiệm, nhà vệ sinh,… ở tất cả các cơ sở học tập của Trường.

9

Đoàn viên, sinh viên dán poster tuyên truyền rửa tay đúng cách và các bước phòng nhiệm virus tại các cơ sở học tập của trường.

 

10

Một số hình ảnh thực hiện dán poster tuyên truyền phòng bệnh.

 

Đoàn trường triển khai cuộc thi ảnh “Ký ức thanh xuân” năm 2020 dành cho sinh viên và cựu sinh viên của trường trong khuôn khổ “Ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt” và hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (15/06/1990 – 15/06/2020). Bài dự thi bao gồm một bức ảnh về khoảnh khắc đẹp của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, văn hóa sinh viên của trường, tập thể lớp học, hoạt động, chương trình do trường, Đoàn – Hội các cấp tổ chức và dòng cảm nhận ngắn (từ 10 đến 50 từ) về bức ảnh đó. Tổng kinh phí giải thưởng lên đến 3 triệu đồng.

 

Poster cuộc thi ảnh “Ký ức thanh xuân” dành cho sinh viên và cựu sinh viên của trường.

Poster cuộc thi ảnh “Ký ức thanh xuân” dành cho sinh viên và cựu sinh viên của trường.

 

Tiếp đó, Đoàn trường cùng Hội Sinh viên trường thực hiện “Triển lãm ảnh” về lịch sử hình thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, tuyên truyền rộng rãi hình ảnh của tổ chức Đoàn đến đông đảo các bạn Đoàn viên, sinh viên trong toàn trường bằng hình thức infographic, trực quan, sinh động.

Triển lãm ảnh về lịch sử hình thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam trường đại học Mở TP.HCM.

Triển lãm ảnh về lịch sử hình thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam trường đại học Mở TP.HCM.

 

Triển lãm ảnh về lịch sử hình thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam trường đại học Mở TP.HCM.

Triển lãm ảnh về lịch sử hình thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam trường đại học Mở TP.HCM.

Nhằm củng cố và phát huy văn hóa đọc trong sinh viên, tạo thói quen đọc sách trong sinh viên. Đoàn trường cũng đã triển khai cuộc thi “Tóm tắt sách năm 2020” tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực giúp sinh viên rèn luyện và môi trường để các bạn thể nghiệm và thử sức mình. Cuộc thi với cơ cấu giải thưởng hấp dễn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 5.000.000 đồng.

Poster Cuộc thi Tóm tắt sách năm 2020.

Poster Cuộc thi Tóm tắt sách năm 2020.

 

Trong Ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt, Đoàn trường cùng Hội Sinh viên trường triển khai cuộc thi “Lớp tôi là nhất” với mong muốn có thể tạo ra một sân chơi thật bổ ích và năng động dành cho toàn thể các bạn Sinh viên đến từ trường ĐH Mở TP.HCM. Cuộc thi chính thức gồm 3 phần thi: Cùng nhau “xuất hiện trước công chúng” với phần thi “Lớp tôi xin chào”. Vận dụng hiểu biết với phần thi trực tuyến “Lớp tôi thông thái” và thể hiện sức trẻ đầy sáng tạo thông qua phần thi “Lớp tôi năng động”. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là: 20.000.000đ.

 

Poster Cuộc thi Lớp tôi là nhất

Poster Cuộc thi Lớp tôi là nhất

Ngoài chuỗi hoạt động của Ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt, Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động trong tháng và nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên qua các hoạt động và chuẩn bị hướng đến tổng kết chuỗi hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2020./.

TIN LIÊN QUAN

05 - T.5 2021

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2023 và Tuyên dương cán bộ Hội tiêu biểu

Chiều ngày 05/05/2021 tại Hội trường cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, Hội Sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết…

26 - T.4 2021

Sinh viên OU sống xanh cùng phim ảnh 2021

2.646 lượt sinh viên tham gia 5 tuần lễ phim “Sống xanh cùng phim ảnh”, với 5 bộ phim mang tên “Cây trồng biến đổi gen: Thế giới của Monsanto”, “Trái đất…

25 - T.4 2021

Trải nghiệm ngày hội văn hoá Anh-Hoa-Nhật-Việt AnGuKo 2021 – Chủ đề “Retro Future”

Ngày 25 tháng 4 năm 2021, Đoàn Khoa – Liên chi Hội Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội văn hóa Anh…

25 - T.4 2021

Cuộc thi học thuật “Banker tương lai” lần I – năm 2021

Cuộc thi học thuật Banker tương lai của trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là cuộc thi học thuật đầu tiên tìm hiểu về ngành Tài chính…

18 - T.4 2021

Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức cuộc thi Lập trình giải pháp phần mềm 24 giờ

Sau 24 giờ thi đấu đầy cam go, vào tối ngày 18/04/2021, tại Hội trường lầu 04 cơ sở Nguyễn Kiệm, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh,…

18 - T.4 2021

CLB Vovinam Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức thi thăng đai cấp sơ đẳng

Sáng ngày 18/04/2021 Ban huấn luyện CLB Vovinam – Việt Võ Đạo Trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thi thăng đai cấp Sơ đẳng cho các…

17 - T.4 2021

Báo cáo chuyên đề ““Cung cấp thông tin, nhận diện và giúp người học phòng ngừa các rủi ro trong quá trình học tập, sinh hoạt”

Những năm gần đây, các cảnh báo phòng ngừa rơi vào bẫy lừa đảo luôn là vấn đề nổi cộm, và có chiều hướng gia tăng cả về số lượng…

13 - T.4 2021

Cuộc thi Tóm tắt sách năm 2021 của Trường ĐH Mở TPHCM phát huy văn hoá đọc trong cộng đồng sinh viên

Cuộc thi Tóm tắt sách của Trường Đại học Mở TPHCM là hoạt động khuyến khích sinh viên đọc, tìm hiểu, tóm tắt và chia sẻ về những quyển sách…

12 - T.4 2021

Nhiều cuộc thi trực tuyến Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 25 năm thành lập Đoàn Trường ĐH Mở Tp.HCM

Hướng tới kỷ niệm 90 năm lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và 25 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại…

10 - T.4 2021

Đoàn Trường Đại học Mở TPHCM kỷ niệm 25 năm thành lập

Tự hào là một tổ chức có bề dày 25 năm xây dựng và phát triển, bằng nghị lực, tài năng, sức trẻ và sự sáng tạo, Đoàn TNCS Hồ…