Hoạt động Sinh viên

“Ngày đoàn viên – Ngày làm việc tốt 2020” của Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020). Sáng ngày 22/03 Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuỗi hoạt động “Ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt 2020” với nhiều hoạt động đa dạng, nhiều màu sắc, lan tỏa và thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Cùng với sự phối hợp của Quận Đoàn Gò Vấp, các đội hình đã thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn các phường thuộc quận Gò Vấp. Đi cùng đoàn có Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – UV BCH, Phó Chánh Văn phòng Thành Đoàn, đồng chí Trần Văn Trí – UV BCH Thành Đoàn – Bí thư Đoàn Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Phạm Thị Tiến – Phó Bí thư Quận Đoàn Gò Vấp cùng các đồng chí là Cán bộ Đoàn, Đoàn viên Trường ĐH Mở TP. HCM và Quận Gò Vấp.

2

 

3

 

4

Một số hình ảnh thăm gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận Gò Vấp

 

Đa dạng các hoạt động trực tuyến:

Dự án “Sống xanh cùng phim ảnh” là dự án được Đoàn trường phối hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển của Trường thực hiện. Là một trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2020, với mong muốn truyền tải thông điệp “Sống xanh” đến với các bạn đoàn viên, sinh viên về ý thức bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường sống thông qua những bộ phim về chủ đề môi trường. Tuần phim thứ 4 được triển khai với bộ phim “Dệt may: Thời trang độc hại” sau ngày đầu triển khai đã thu hút được 545 lượt sinh viên tham gia. Tính đến tuần phim thứ 4 có gần 2.500 lượt sinh viên tham gia dự án, đã có 3 bạn sinh viên tham gia nhận được giải thưởng tuần hấp dẫn.

5

Dự án “Sống xanh cùng phim ảnh” được sự hưởng ứng đông đảo, thu hút gần 2.500 lượt sinh viên tham gia.

 

Nhằm khuyến khích, phát huy sự sáng tạo, sức trẻ, sự năng động của sinh viên, Đoàn trường đã triển khai cổng thông tin ý tưởng “Sáng tạo trẻ TP. Hồ Chí Minh”, sau 2 ngày đã thu hút được 537 ý tưởng đóng góp từ các bạn Đoàn viên, sinh viên.

6

 

 

Trong ngày 22/03 Đoàn trường triển khai Cuộc thi Tự hào là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thu hút hơn 450 sinh viên tham gia ngày đầu tiên. Nội dung đề thi xoay quanh các vấn đề Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh như: lịch sử hình thành, quá trình phát triển, các chương trình, phong trào tiêu biểu, nguyên tắc hoạt động, điều lệ Đoàn và các kỳ đại hội,… Mỗi cá nhân trả lời 50 câu trắc nghiệm trong vòng 30 phút duy nhất 1 lần trên hệ thống trả lời trắc nghiệm của trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn lên đến 3 triệu đồng.

 

Cuộc thi trực truyến “Tự hào là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” được triển khai trực tuyến trên hệ thống trắc nghiệm của trường ĐH Mở TP.HCM.

Cuộc thi trực truyến “Tự hào là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” được triển khai trực tuyến trên hệ thống trắc nghiệm của trường ĐH Mở TP.HCM.

 

Đoàn trường chỉ đạo Đoàn Khoa Luật triển khai cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm” trực truyến với hình thức “Giải mã ô chữ – Ô chữ ma thuật” mới lạ thu hút, nhằm thực hiện tuyên truyền Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong sinh viên, giúp nâng cao ý thức của sinh viên trước các loại bệnh truyền nhiễm và chấp hành tốt các khuyến cáo và qui định của nhà nước trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn có nhiều chuyển biến mới. Bênh cạnh đó, trong thời gian tới Đoàn trường tiếp tục định hướng triển khai các minigame về các luật, bộ Luật khác rộng rãi trong sinh viên.

 

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm” triển khai nhằm giúp sinh viên ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp.

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm” triển khai nhằm giúp sinh viên ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp.

 

Bên cạnh đó, nhằm tuyên truyền cho các bạn Đoàn viên, sinh viên trường, khi trở lại trường học tập trung về bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona gây ra cũng như hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách, phòng chống nhiễm virus. Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường đã phối hợp với các đơn vị trong nhà trường triển khai dán các poster tuyên truyền tại các phòng học, thang máy, thư viện, nơi tiếp sinh viên, phòng thí nghiệm, nhà vệ sinh,… ở tất cả các cơ sở học tập của Trường.

9

Đoàn viên, sinh viên dán poster tuyên truyền rửa tay đúng cách và các bước phòng nhiệm virus tại các cơ sở học tập của trường.

 

10

Một số hình ảnh thực hiện dán poster tuyên truyền phòng bệnh.

 

Đoàn trường triển khai cuộc thi ảnh “Ký ức thanh xuân” năm 2020 dành cho sinh viên và cựu sinh viên của trường trong khuôn khổ “Ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt” và hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (15/06/1990 – 15/06/2020). Bài dự thi bao gồm một bức ảnh về khoảnh khắc đẹp của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, văn hóa sinh viên của trường, tập thể lớp học, hoạt động, chương trình do trường, Đoàn – Hội các cấp tổ chức và dòng cảm nhận ngắn (từ 10 đến 50 từ) về bức ảnh đó. Tổng kinh phí giải thưởng lên đến 3 triệu đồng.

 

Poster cuộc thi ảnh “Ký ức thanh xuân” dành cho sinh viên và cựu sinh viên của trường.

Poster cuộc thi ảnh “Ký ức thanh xuân” dành cho sinh viên và cựu sinh viên của trường.

 

Tiếp đó, Đoàn trường cùng Hội Sinh viên trường thực hiện “Triển lãm ảnh” về lịch sử hình thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, tuyên truyền rộng rãi hình ảnh của tổ chức Đoàn đến đông đảo các bạn Đoàn viên, sinh viên trong toàn trường bằng hình thức infographic, trực quan, sinh động.

Triển lãm ảnh về lịch sử hình thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam trường đại học Mở TP.HCM.

Triển lãm ảnh về lịch sử hình thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam trường đại học Mở TP.HCM.

 

Triển lãm ảnh về lịch sử hình thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam trường đại học Mở TP.HCM.

Triển lãm ảnh về lịch sử hình thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam trường đại học Mở TP.HCM.

Nhằm củng cố và phát huy văn hóa đọc trong sinh viên, tạo thói quen đọc sách trong sinh viên. Đoàn trường cũng đã triển khai cuộc thi “Tóm tắt sách năm 2020” tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực giúp sinh viên rèn luyện và môi trường để các bạn thể nghiệm và thử sức mình. Cuộc thi với cơ cấu giải thưởng hấp dễn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 5.000.000 đồng.

Poster Cuộc thi Tóm tắt sách năm 2020.

Poster Cuộc thi Tóm tắt sách năm 2020.

 

Trong Ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt, Đoàn trường cùng Hội Sinh viên trường triển khai cuộc thi “Lớp tôi là nhất” với mong muốn có thể tạo ra một sân chơi thật bổ ích và năng động dành cho toàn thể các bạn Sinh viên đến từ trường ĐH Mở TP.HCM. Cuộc thi chính thức gồm 3 phần thi: Cùng nhau “xuất hiện trước công chúng” với phần thi “Lớp tôi xin chào”. Vận dụng hiểu biết với phần thi trực tuyến “Lớp tôi thông thái” và thể hiện sức trẻ đầy sáng tạo thông qua phần thi “Lớp tôi năng động”. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là: 20.000.000đ.

 

Poster Cuộc thi Lớp tôi là nhất

Poster Cuộc thi Lớp tôi là nhất

Ngoài chuỗi hoạt động của Ngày Đoàn viên – Ngày làm việc tốt, Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động trong tháng và nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên qua các hoạt động và chuẩn bị hướng đến tổng kết chuỗi hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2020./.

TIN LIÊN QUAN

12 - T.9 2023

Chương trình định hướng học tập liên kết quốc tế năm 2023

Sáng ngày 12/9/2023 tại Phòng Truyền Thống- cơ sở 97 Võ Văn Tần, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi Định hướng học tập (Định hướng…

27 - T.8 2023

Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Cuộc thi Tài Năng Anh ngữ lần 2 năm 2023 – Chủ đề “Em yêu Thành phố của em”

Sáng ngày 27/8/2023, tại Hội trường 602 cơ sở Võ Văn Tần, Trường Đại Học Mở TP. Hồ Chí Minh đăng cai  tổ chức cuộc thi Tài năng Anh ngữ…

25 - T.8 2023

OU Thanks 2023 – Cảm nhận yêu thương qua từng câu chữ

Vào ngày 25/08/2023, CLB OU Green Plus trực thuộc Phòng Công tác sinh viên và Truyền thông đã phát động Cuộc thi viết “Thông điệp tình yêu”, thu hút sự…

12 - T.8 2023

Lễ hội quân chiến dịch Mùa Hè Xanh 2023

Vào lúc 18g00 ngày 12/8/2023 tại cơ sở Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai của trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, Đoàn – Hội trường đã tổ…

11 - T.8 2023

Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN năm 2023

Lễ hội Văn hóa Đông Nam Á và Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đông Nam Á là hoạt động mang dấu ấn đặc trưng của Trường Đại học Mở…

07 - T.8 2023

Tái Chế Rác Nhựa, Thay Đổi Vòng Đời Cùng Thiếu Nhi

Sáng Thứ bảy ngày 8/7/2023 vừa qua, CLB OU Green Plus trực thuộc phòng Công tác sinh viên và Truyền thông Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh…

06 - T.8 2023

Vòng chung kết Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII năm 2023

Sáng ngày 6/8/2023, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp…

04 - T.8 2023

Lễ bàn giao công trình Không gian văn hóa đọc

Vào lúc 11h00 trưa ngày 04/08/2023, tại phường 1, Quận 3 đã diễn ra buổi lễ khánh thành và bàn giao công trình không gian văn hóa đọc do các…

03 - T.8 2023

Các hoạt động phục vụ cộng đồng trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh 2023

Trong không khí sôi nổi hướng đến kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (1994 – 2023),…

03 - T.8 2023

Lễ tổng kết đội hình Tiền Giang và khánh thành, bàn giao công trình cầu kết nối và đường nông thôn mới

Vào lúc 09g00 ngày 03/08/2023 tại Trung tâm văn hóa và Ủy ban nhân dân xã Tân Hoà Đông, huyện Tân Phước đã diễn ra Lễ tổng kết đội hình…