Học bổng

Học bổng Lương Văn Can dành cho sinh viên ưu tú có hoàn cảnh gia đình khó khăn, khuyết tật, thuộc dân tộc thiểu số hoặc vùng sâu vùng xa

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận được học bổng Lương Văn Can dành cho sinh viên trong năm học 2018 – 2019. Nay Nhà trường thông báo đến sinh viên có quan tâm về học bổng như sau:

Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can thành lập ngày 12/9/2014 theo Quyết định của Úy ban Nhân dân TPHCM. Mục tiêu của Quỹ Lương Văn Can là góp phần đào tạo nhân tài cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước bằng cách cung cấp các học bổng trong và ngoài nước cho các cá nhân xuất sắc.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động, nay Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can thông báo tuyển sinh viên cho Học bổng học trong nước (sau đây gọi là Học bổng Lương Văn Can) cho năm học 2018 – 2019. Đây là học bổng hỗ trợ cho các sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc, có tiềm năng phát triển (ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn) tiếp tục theo đuổi con đường học vấn ở bậc Đại học tại Việt Nam với các chương trình hỗ trợ về tài chính và rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực.

  1. Mô tả Học bổng:

Sau khi xét duyệt các hồ sơ gửi về, Hội đồng tuyển chọn sẽ quyết định trao các suất học bổng toàn phần hoặc bán phần bao gồm toàn bộ hoặc một phần học phí (được tính tùy theo từng trường đại học mà sinh viên theo học), chi phí học ngoại ngữ và/hoặc sinh hoạt phí (mức phí cố định hàng tháng) cho đến khi sinh viên học hết đại học.

Học bổng được xét lại từng học kỳ, nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng. Sinh viên không đáp ứng được các yêu cầu của Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can trong quá trình học (về học lực, hạnh kiểm, sự phát triển bản thân) sẽ không tiếp tục được nhận học bổng. Trong quá trình nhận học bổng, sinh viên cần báo cáo kết quả học tập và hoạt động định kỳ cho Ban điều hành và Hội đồng quản lý Quỹ.

Quá trình xét duyệt Học bổng gồm 02 vòng: vòng sơ tuyển (vòng 1), vòng phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh (vòng 2). Các sinh viên vượt qua vòng 2 sẽ được nhận học bổng. Số lượng học bổng không cố định theo từng năm.

  1. Đối tượng trao Học bổng:

Sinh viên đáp ứng các tiêu chí sau đây có thể nộp hồ sơ cho Học bổng Lương Văn Can:

–  Là công dân Việt Nam (không mang hai quốc tịch) đang theo học tại các trường Đại học Việt Nam năm học 2017 – 2018 (bất kỳ chuyên ngành nào).

– Điểm trung bình tích lũy đạt từ 8.0 trở lên, điểm trung bình tiếng Anh 2 học kỳ gần nhất đạt từ 8.0 trở lên. Trường hợp sinh viên học ngoại ngữ khác tiếng Anh, có thể nộp điểm của ngoại ngữ đó để thay thế (điểm trung bình ngoại ngữ học kỳ gần nhất giống yêu cầu về điểm tiếng Anh)

– Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện (trong nước và quốc tế)

– Có hoài bão, ước mơ và có kế hoạch rõ ràng đề hiện thực hóa ước mơ

– Ưu tiên các sinh viên viên có hoàn cảnh khó khăn (điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, khuyết tật, ở vùng sâu vùng xa,…).

Ghi chú: Sinh viên nêu bật được hoài bão, rõ ràng mục tiêu cá nhân, định hướng tương lai, mà điểm trung bình thấp hơn tiêu chuẩn của học bổng thì vẫn khuyến khích nộp hồ sơ học bổng về cho Quỹ Lương Văn Can. Vì tiêu chí của học bổng Lương Văn Can là phát triển những tiềm năng trở thành tài năng. Với những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở vùng sâu vùng xa, khuyết tật hoặc và thuộc dân tộc thiểu số, nếu không đáp ứng đầy đủ các điều kiện như thông báo ở trên, vẫn có thể nộp hồ sơ để Hội đồng xét tuyển xem xét.

  1. Hồ sơ đăng ký:

Sinh viên cần nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ theo đúng yêu cầu dưới đây. Nếu không, hồ sơ của sinh viên được xem là không hợp lệ và vì thế sẽ không được xét duyệt.

3.1. Đơn đăng ký học bổng trực tuyến (đăng ký tài khoản và tiến hành làm hồ sơ tại đây). sinh viên được yêu cầu chuẩn bị và đính kèm bản mềm (bản scan định dạng PDF) các giấy tờ bên dưới (mục số 2 đến số 7) vào đơn đăng ký học bổng trực tuyến.
3.2. Bảng điểm Đại học (đến kỳ gần nhất) có chứng nhận của Phòng Quản lý Đào tạo hoặc Ban giám hiệu Nhà trường.
3.3. Thư trình bày nguyện vọng (không quá 02 trang giấy A4 đánh máy, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 12, tiếng Việt có dấu). Trong thư này, sinh viên cần thể hiện mình xứng đáng nhận Học bổng. Theo đó, sinh viên cần nêu rõ (nhưng không giới hạn trong) những điểm sau:
– Năng lực học tập của bản thân
– Các chương trình giáo dục Đại học mà bạn theo đuổi và lý do
– Mục tiêu nghề nghiệp tương lai
– Sự tham gia và/hoặc kinh nghiệm lãnh đạo trong các hoạt động ở trường lớp, các hoạt động cộng đồng, kinh nghiệm làm việc (nếu có, ví dụ làm việc bán thời gian hoặc tình nguyện)
– Ý chí phấn đấu trong học tập và cuộc sống
Lưu ý: Việc trình bày rõ ước mơ/dự định của bản thân và những kế hoạch để có thể thực hiện được ước mơ/dự định đóng vai trò quan trọng trong Thư trình bày nguyện vọng, và là cơ sở quan trọng để xét duyệt hồ sơ của sinh viên.
3.4. Thư giới thiệu từ giảng viên (Giảng viên chủ nhiệm, Ban chủ nhiệm khoa, Ban giám hiệu hoặc giảng viên khác biết rõ sinh viên). Thư này cần làm rõ học lực và khả năng học tập của sinh viên. (Tải mẫu thư giới thiệu tại đây ).
Lưu ý: Thư giới thiệu từ giảng viên góp phần quan trọng vào việc xét cấp học bổng cho sinh viên. Thư càng trình bày rõ về sinh viên càng giúp sinh viên có cơ hội cao trong quá trình xét chọn.
3.5. Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn từ cơ quan có thẩm quyền tại địa phương (UBND xã/ phường/ thị trấn, …), trong đó nêu rõ hoàn cảnh khó khăn của sinh viên, cho thấy sinh viên cần được hỗ trợ về mặt tài chính để tiếp tục học tập.
Giấy xác nhận cần GHI RÕ địa chỉ, điện thoại liên lạc, email (nếu có) của Người giới thiệu để Quỹ Lương Văn Can có thể liên hệ khi cần thiết.
3.6. Giấy khen, giấy chứng nhận (bản sao, không cần công chứng) các thành tích về học tập, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc của sinh viên. Sinh viên scan và lưu tất cả các giấy xác nhận này thành 1 file PDF duy nhất, không gửi nhiều file khác nhau.
3.7. Chứng chỉ tiếng Anh (hoặc ngoại ngữ khác) (nếu có) (bản sao, không cần công chứng).

Hạn chót nộp hồ sơ: 17h00 ngày 27/07/2018. Các hồ sơ nộp sau thời gian này sẽ không được xem xét.

  1. Tiêu chí xét tuyển:

Theo mục tiêu của Học bổng Lương Văn Can, học bổng sẽ được trao cho các sinh viên phù hợp và xứng đáng, dựa trên học lực, thành tích học tập, mục tiêu học tập và gia cảnh của sinh viên đáp ứng các tiêu chí đã nêu. Học bổng không phân biệt vùng miền, sắc tộc, tôn giáo hay giới tính.

Cụ thể, một sinh viên thành công cần:

– Thể hiện rõ ràng, mạch lạc mục tiêu của bản thân trong học tập và trong cuộc sống
– Thể hiện quá trình cố gắng và nỗ lực của bản thân để đạt được những mục tiêu đề ra
– Thể hiện tố chất lãnh đạo và mong muốn, khả năng đóng góp cho cộng đồng
– Chứng minh hoàn cảnh khó khăn của gia đình và/ hoặc bản thân, cần có sự hỗ trợ để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn (nếu có)
– Thể hiện mong muốn tiếp tục sự nỗ lực trong thời gian nhận học bổng, và sau này

  1. Thời gian dự kiến:

08/05/2018            Bắt đầu nhận hồ sơ

27/07/2018            Kết thúc quá trình nhận hồ sơ, Hội đồng tuyển sinh bắt đầu xét duyệt

01/08/2018            Thông báo danh sách sinh viên đậu vòng sơ tuyển

10-15/08/2018       Bắt đầu vòng phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh

17/08/2018            Thông báo danh sách sinh viên được cấp học bổng

31/08/2018            Tổ chức Lễ trao học bổng

  1. Thông tin – Liên hệ:

– Thông tin chi tiết của Học bổng Lương Văn Can theo đường link sau: http://www.lvcfund.org.vn/vi/hoc-bong/hoc-bong-dai-hoc.html.

– Mọi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến cho Học bổng, vui lòng liên hệ qua email info@lvcfund.org.vn

Trân trọng.

TIN LIÊN QUAN

01 - T.12 2023

Thông báo tham gia cuộc thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Căn cứ công văn số 35-KH/BTGTU ngày 24 tháng 10 năm 2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy Bình Dương về việc tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm…

31 - T.10 2023

Thông báo về việc xét, cấp học bổng Khuyến khích nâng cao năng lực tiếng Anh năm học 2023 – 2024

Căn cứ Quyết định số 2235/QĐ-ĐHM ngày 07/08/2023 về việc ban hành Quy định xét, cấp học bổng Khuyến khích nâng cao năng lực tiếng Anh đối với sinh viên…

30 - T.10 2023

Thông báo về việc sinh viên thực hiện đăng ký thông tin ngoại trú hệ chính quy Học kỳ 1 Năm học 2023 – 2024

Theo Quyết định số 584/QĐ-ĐHM ngày 15/8/2013 về việc ban hành Quy chế công tác học sinh, sinh viên ngoại trú hệ chính quy trường Đại học Mở Thành phố…

30 - T.10 2023

Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ xét, cấp học bổng Vượt khó học tập – Học kỳ 3 Năm học 2022 – 2023

Phòng Công tác sinh viên và Truyền thông thông báo về quy trình nộp hồ sơ xét, cấp học bổng Vượt khó học tập học kỳ 3 năm học 2022…

24 - T.10 2023

Thông báo Về việc kiểm tra minh chứng các hoạt động trong học kỳ 3 năm học 2022 – 2023 – đối với sinh viên khóa 2020, 2021, 2022

Nhằm mục đích kiểm tra minh chứng các hoạt động trong học kỳ 3 năm học 2022 – 2023; Phòng Công tác sinh viên và Truyền thông đề nghị sinh…

24 - T.10 2023

Thông báo V/v Gia hạn thời gian Vòng 3 – Nộp dự án hoàn chỉnh Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp” – Năm 2023

Căn cứ kế hoạch số 1786/KH-ĐHM, ngày 15/08/2023 của Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh về việc tổ chức cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng sáng tạo…

18 - T.10 2023

Thông báo về việc tuyên truyền hưởng ứng Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2023

Căn cứ công văn số 5498/BGDĐT-GDCTHSSV  ngày 03 tháng 10 năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tuyên truyền hưởng ứng Cuộc thi “Chung tay vì…

13 - T.10 2023

Thông báo về việc tổ chức Lễ tốt nghiệp hệ Đại học chính quy năm 2023 (đợt 2)

Thực hiện kế hoạch số 2129/KH-ĐHM ngày 19/9/2023 về việc tổ chức Lễ tốt nghiệp hệ Đại học chính quy năm 2023 (đợt 2) của Trường; Phòng Công tác sinh…