Hoạt động Sinh viên

Chuỗi hoạt động Chào đón Tân sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM năm 2020

Các Khoa thuộc trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động chào đón tân sinh viên khoá 2020 vô cùng sôi nổi với những nét đặc trưng riêng của mỗi Khoa, tạo môi trường, sân chơi cho các tân sinh viên được giao lưu cùng các anh chị, các bạn cùng khóa, được học tập, trải nghiệm nhiều hơn trong môi trường đại học hoàn toàn mới mẻ. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua các hoạt động Chào đón Tân Sinh viên đến từ Đoàn – Hội các Khoa.

Đoàn – Hội Khoa Công nghệ thông tin

Vào ngày 29/11/2020 tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, Ngày hội Chào đón Tân sinh viên Khoa Công Nghệ Thông Tin đã khép lại với các gian hàng náo nhiệt và một đêm văn nghệ cực kỳ hoành tráng. Ngày hội khép lại với lời chức mừng từ thầy, cô; anh, chị đến tất cả các NewITers đã trở thành thành viên chính thức của đại gia đình IT.

Ban Tổ chức đã có mặt từ sớm để chuẩn bị cho Ngày hội

 

Các gian hàng Thư pháp giúp Tân sinh viên được trở về và gặp lại những nét đẹp cổ truyền của Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về – Ông Đồ, mực tàu và giấy đỏ.

Gian hàng Thư pháp Việt Nam

 

Các tiết mục văn nghệ trong ngày hội chào đón Tân sinh viên khoa CNTT

 

Các bạn tân sinh viên tại ngày hội

 

Khu vực check-in và các tiết mục văn nghệ đặc sắc

 

Trong Ngày hội Chào đón Tân sinh viên Khóa 2020, Đoàn Hội cũng đã tuyên dương các gương tiêu biểu trong công tác Đoàn Hội và hoạt động phong trào cấp Chi hội, tạo động lực cho các bạn tân sinh viên phấn đấu trong chặng đường đại học sắp tới.

Tuyên dương các gương tiêu biểu trong Công tác Đoàn Hội

 

Đồng thời, trong Ngày hội Chào đón Tân sinh viên, đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Liên chi Hội Trưởng Liên chi Hội khoa Công Nghệ Thông Tin cũng đã trao Quyết định kết nạp Hội viên Hội Sinh viên và Thẻ Hội viên cho Chi hội Trưởng các Chi hội Khóa 2020 trong Khoa.

Đồng chí Nguyễn Văn Bảy trao Quyết định và thẻ Hội viên cho các Chi hội khóa 2020

 

Đoàn  – Hội Khoa Đào tạo Đặc biệt

Vào ngày 14/11 tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, Đoàn Hội khoa Đào tạo Đặc biệt đã tổ chức Chương trình THE STELLAR – Ngày Hội Chào Đón Tân Sinh viên Khoa Đào tạo Đặc biệt K2020.The Stellar 2020 được chia ra làm 2 phần: Clubs and Games và Đêm Đại nhạc hội, với Clubs and Games, tân sinh viên có cơ hội được giao lưu với hơn 10 CLB trực thuộc Khoa và nhận những phần quà hết sức thú vị từ những trò chơi trong chương trình.

Tân sinh viên tham gia ngày hội khoa Đào tạo đặc biệt

 

Các gian hàng giới thiệu các câu lạc bộ-đội-nhóm của khoa Đào tạo đặc biệt

 

Không gian trải nghiệm và những gian hàng trò chơi mà các CLB mang đến cho TSV

Khoa đã lồng ghép khéo léo hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vào Đêm nhạc hội, giúp sinh viên được hiểu biết rõ hơn về các giảng viên và lãnh đạo khoa. Song đó, các tiết mục văn nghệ đặc sắc cũng đã khuấy động không khí của Chương trình.

Đoàn Hội khoa Đào tạo Đặc biệt tặng quà tri ân thầy cô

 

Đồng chí Lê Quốc Huy – Liên chi Hội Trưởng Liên chi Hội khoa Đào tạo Đặc biệt phất cao ngọn cờ Khoa, cờ Đoàn và Hội

 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội

 

Đoàn – Hội Khoa Luật

Ngày 21 – 22/11/2020, Khoa Luật đã tổ chức thành công Hội trại Chào đón Tân sinh viên khóa 2020 mang tên TRUYỀN IV với chủ đề “Sắc Việt” tại Khu du lịch Biển Đá Vàng, mũi Kê Gà, tỉnh Bình Thuận với sự tham gia của gần 300 trại sinh và 60 thành viên Ban tổ chức. Hội trại đã mang đến những giá trị cũng như những kỷ niệm đầu tiên cho tân sinh viên khoa Luật.

Hơn 150 trại sinh tham gia hội trại Chào đón Tân sinh viên khoa Luật

 

Tân sinh viên tham gia teambuilding trong hội trại

 

Ngoài những trò chơi gắn kết tinh thần đồng đội, TRUYỀN IV còn giúp sinh viên tìm hiểu về nền văn hóa các dân tộc thông qua đêm Văn nghệ. Trong đêm văn nghệ tổng kết, các đội được tham gia trình diễn trang phục văn hóa các dân tộc và giao lưu lửa trại với nhau, qua đó hiểu hơn về môi trường Đại học cũng như có thêm nhiều mối quan hệ mới.

Các tiết mục văn nghệ từ các tiểu trại

 

Lửa trại thu hút toàn thể trại sinh tham gia

 

Giao lưu văn nghệ và lửa trại trong đêm văn nghệ tổng kết

 

Đoàn – Hội Khoa Kinh tế và Quản lý công

Vào ngày 21/11/2020 tại Hội trường 602 cơ sở 97 Võ Văn Tần, Đoàn Hội khoa Kinh tế và Quản lý công đã tổ chức thành công Đại nhạc hội chào đón Tân sinh viên KHẮC 2020. KHẮC đánh dấu chặng đường 5 năm xưng danh của KinhCong tại OU tuy dài và trải qua rất nhiều chương trình với đầy màu sắc, nhưng, không bị trộn lẫn đó chính là 2 sắc đen-vàng luôn luôn hiện diện trong từng pantone.

Không gian gian hàng trưng bày biểu tượng của khoa và Photobooth vô cùng đặc sắc

 

Những tiết mục văn nghệ mang đậm dấu ấn Khoa

 

Đoàn – Hội Khoa Kế toán Kiểm toán

Trong hoạt động chào đón Tân sinh viên khóa 2020, Đoàn Hội khoa Kế toán Kiểm toán đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật cho đàn em K2020 vào ngày 18/11/2020 tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm. Buổi gặp mặt chào đón hơn 300 sinh viên trúng tuyển vào Khoa, các tân sinh viên có dịp được giao lưu cùng các giảng viên và anh chị khóa trên trong Khoa, được giải đáp thắc mắc và hiểu rõ về truyền thống của Khoa.

Không khí của buổi lễ gặp mặt tân sinh viên khóa 2020

Đặc biệt, khoa Kế toán Kiểm toán đã sắp xếp trưng bày các gian hàng về lịch sử hình thành khoa, chân dung cán bộ Đoàn Hội tiêu biểu và gương Sinh viên 5 tốt các cấp. Qua đó tiếp thêm động lực cho các bạn tân sinh viên trong những hoạt động phong trào sắp tới.

Các bạn tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm

 

Tân sinh viên tìm hiểu về lịch sử hình thành khoa

 

Đoàn – Hội Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á

Với mục đích gặp mặt và tạo nhiệt huyết cho tân sinh viên khi bước vào năm học mới. Vào lúc 14h00 ngày 18/10/2020 tại Hội trường lầu 4 cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, Đoàn Hội khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức “CHƯƠNG TRÌNH CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2020, mang đến cơ hội giao lưu giữa các anh chị khoá trước trong chia sẻ kinh nghiệm học tập, hoạt động phong trào cho đàn em.

 

Không khí chương trình Chào đón Tân sinh viên

 

Các bạn Tân sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm dấu ấn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, các màn trình diễn về văn hóa trang phục các dân tộc được đầu tư kỹ lưỡng. Ngoài ra các bạn còn được mở rộng kiến thức về Chương trình đào tạo, chất lượng của khoa.

Các tiết mục văn nghệ về truyền thống khoa

 

Đoàn – Hội Khoa Tài chính – Ngân hàng

Ánh lửa trại từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi chuyến đi của sinh viên. Các bạn trại sinh tay nắm chặt tay quay quần bên ánh lửa phập phồng, cùng hát những bài hát truyền thống. Chào đón Tân sinh viên khóa 2020, Đoàn Hội khoa Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức The FB Day với chủ đề “UNI CAMP 2020” vào ngày 21 – 22/11/2020 tại cơ sở học tập Long Bình Tân, Đồng Nai.

The FB Day diễn ra với các hoạt động Team building khả năng giải mật thư cùng với các trò chơi mang tính đồng đội vô cùng thú vị và Tiệc nướng BBQ, đêm văn nghệ tổng kết truyền thống của khoa qua các thời kỳ.

 


Các bạn Tân sinh viên cùng chơi Teambuilding

 

Lửa trại và văn nghệ tổng kết

 

Ngoài ra, Đoàn Hội khoa đã tổ chức buổi Sinh hoạt công dân – Báo cáo chuyên đề 2 cho các bạn Tân sinh viên khóa 2020. Qua đó, giải đáp các thắc mắc và giới thiệu rõ nét về hoạt động Khoa cho các bạn mới vào trường. Cũng trong The FB Day, Đoàn Hội khoa đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo khoa tuyên dương các gương điển hình trong Công tác Đoàn Hội và các danh hiệu khác.

 

Lãnh đạo khoa Tài chính – Ngân hàng tặng giấy khen cho Cá nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn – Hội của khoa.

 

Tuyên dương các gương điển hình trong Công tác Đoàn Hội

 

Đoàn – Hội Khoa Ngoại ngữ

Nhằm giúp Tân sinh viên hiểu rõ hơn về hoạt động khoa, phong trào Đoàn Hội và giúp sinh viên có những trải nghiệm đáng nhớ. Đoàn Hội khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Buổi tiệc Chào đón Tân sinh viên BREAK THE ICE vào ngày 22/11/2020 tại Hội trường lầu 4 cơ sở 371 Nguyễn Kiệm.Ngoài những trò chơi ma mị được đầu tư cả về chất lẫn lượng, Buổi tiệc còn Chào đón Tân sinh viên bằng những tiết mục văn nghệ đậm chất Ngoại ngữ, tạo nên một không gian hoành tráng tại cơ sở học tập.

Các trò chơi được Ban Tổ chức đầu tư kỹ lưỡng

 

 

Các tiết mục văn nghệ trong Buổi tiệc Chào đón Tân sinh viên

Trong năm học vừa qua mặc dù gặp nhiều thách thức, đại dịch Covid-19 làm gián đoạn tiến độ học tập, công tác Đoàn Hội, tuy nhiên các Khoa đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, đổi mới sáng tạo và chào đón tân sinh viên bằng những hoạt động ý nghĩa thiết thực giúp tân sinh viên có cái nhìn tổng quát về Đoàn Hội khoa, được giải đáp thắc mắc và có thêm nhiều quan hệ mới trong môi trường Đại học. Song song đó công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch vẫn được đề cao khi diễn ra chương trình.

Chúc Tân sinh viên Khóa 2020 Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh học tập tốt và đạt được nhiều thành tích trong chặng đường sắp tới./.

TIN LIÊN QUAN

06 - T.5 2021

Khóa tập huấn “Đào tạo nghiệp vụ văn thư – lưu trữ cấp đơn vị” Trường Đại học Mở TPHCM

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-TCNS (25/01/2021), với mục tiêu xây dựng môi trường bồi dưỡng, đào tạo cán bộ viên chức phục vụ chuyên nghiệp, năng động và nâng…

05 - T.5 2021

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2023 và Tuyên dương cán bộ Hội tiêu biểu

Chiều ngày 05/05/2021 tại Hội trường cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, Hội Sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết…

29 - T.4 2021

Trường ĐH Mở TPHCM tiếp đón Đoàn khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Chương trình đào tạo trình độ đại học

Từ ngày 25/4 đến ngày 29/4, Trường Đại học Mở TPHCM đã hoàn thành các nội dung Khảo sát chính thức phục vụ công tác Đánh giá ngoài của Đoàn Đánh…

29 - T.4 2021

Thông báo xét tuyển Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

THÔNG BÁO Về việc tuyển sinh Đại học Chính quy năm 2021, Phương thức xét tuyển điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 MÃ TRƯỜNG: MBS    CHỈ TIÊU: 4470 Trường Đại…

26 - T.4 2021

Sinh viên OU sống xanh cùng phim ảnh 2021

2.646 lượt sinh viên tham gia 5 tuần lễ phim “Sống xanh cùng phim ảnh”, với 5 bộ phim mang tên “Cây trồng biến đổi gen: Thế giới của Monsanto”, “Trái đất…

25 - T.4 2021

Trải nghiệm ngày hội văn hoá Anh-Hoa-Nhật-Việt AnGuKo 2021 – Chủ đề “Retro Future”

Ngày 25 tháng 4 năm 2021, Đoàn Khoa – Liên chi Hội Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội văn hóa Anh…

25 - T.4 2021

Cuộc thi học thuật “Banker tương lai” lần I – năm 2021

Cuộc thi học thuật Banker tương lai của trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là cuộc thi học thuật đầu tiên tìm hiểu về ngành Tài chính…

23 - T.4 2021

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Lớp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính Khóa 4 năm 2019 – 2020

Chiều ngày 23/04/2021 tại Hội trường 202, cơ sở Hồ Hảo Hớn đã diễn ra Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Lớp Trung cấp lý luận chính trị…

23 - T.4 2021

Chia sẻ nghiên cứu về khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh mới

Sáng 23/4, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á tổ chức Hội thảo khoa học “Đông…

22 - T.4 2021

Hội thảo FINTECH và Ký kết hợp tác giữa các trường đối tác của dự án Trust tại Việt Nam

Sáng ngày 22/4/2021, tại Trường ĐH Kinh tế – Đại học Huế đã diễn ra Hội thảo Fintech và Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ba…