Tin Tức
Buổi Tập huấn về Phương pháp dạy học và đánh giá người học dựa trên chuẩn đầu ra chương trình đào tạo (CTĐT)
Ngày 24 và 26/5/2023 đã diễn ra buổi tập huấn về Phương pháp dạy học và đánh giá người học dựa trên chuẩn đầu ra chương trình đào tạo (CTĐT) tại hội trường 202 cơ sở 35-37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1. Buổi tập huấn được tổ chức bởi Phòng Tổ chức – Nhân sự Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng giáo dục và đào tạo trong xã hội hiện đại.
Thành phần tham dự buổi tập huấn có: TS.GVCC Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Hứa Phùng – Giảng viên trường Đại học Bách khoa ĐHQG-HCM, chuyên gia tư vấn CTĐT; Cùng các giảng viên, viên chức công tác tại Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh.

TS.GVCC. Lê Xuân Trường phát biểu khai mạc
Trong buổi tập huấn, TS. Nguyễn Hứa Phùng đã trình bày – trao đổi với quý thầy/cô về quy trình xây dựng phương pháp dạy học và đánh giá người học, bao gồm việc phân tích nhu cầu, xác định mục tiêu học tập, thiết kế nội dung và phương pháp đào tạo, kỹ thuật đánh giá và từ đó nhằm cải tiến chương trình. Các phương pháp mới và tiên tiến đã được giới thiệu, nhằm giúp các chuyên gia và nhà quản lý nắm bắt được xu hướng phát triển mới trong lĩnh vực này và áp dụng vào thực tế.

TS. Nguyễn Hứa Phùng thực hiện báo cáo
Việc xây dựng mục tiêu và chuẩn đầu ra chương trình đào tạo đóng vai trò quan trọng trong việc định hình và đảm bảo chất lượng của các chương trình học. Sự chính xác và rõ ràng trong phương pháp dạy học và đánh giá người học dựa trên chuẩn đầu ra giúp tạo ra những lộ trình học tập rõ ràng, mang lại sự tập trung và định hướng cho người học, đồng thời hỗ trợ các giảng viên và nhà quản lý trong việc đánh giá, định lượng và cải tiến chương trình đào tạo.
Thông qua việc chia sẻ kiến thức và trao đổi kinh nghiệm, buổi tập huấn đã tạo ra một môi trường học tập cởi mở, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Hy vọng rằng các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo sẽ áp dụng những kiến thức, kỹ năng mới vào thực tế công việc, từ đó đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy.

Tập thể Thầy/Cô tham gia tập huấn
Buổi tập huấn về Phương pháp xây dựng mục tiêu và chuẩn đầu ra chương trình đào tạo đã kết thúc thành công tốt đẹp, với nội dung có tầm ảnh hưởng quan trọng, điều này sẽ tiếp tục lan tỏa và làm thay đổi tích cực trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại Việt Nam nói chung và Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh nói riêng./.

TS. Nguyễn Hứa Phùng trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn

TS.GVCC. Lê Xuân Trường trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn
Minh Khánh