CÁC PHẦN HỎI ĐÁP NÀY ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ CÁC Ý KIẾN CỦA SINH VIÊN

VÀ SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT THƯỜNG XUYÊN

CÁC CÂU MỚI SẼ ĐƯỢC HIỂN THỊ Ở TRÊN CÙNG

Nếu em huỷ 1 môn học và kết quả học tập của các môn còn lại tốt nhưng bị thiếu 1 môn so với lịch của trường thì có được xét học bổng như bình thường không ?

Theo quy định của Học bổng Khuyến khích học tập và hầu hết các học bổng nếu bạn không đảm bảo học tập các môn theo kế hoạch của Trường bạn sẽ không được xét học bổng (trừ việc bạn học vượt và môn học vượt sẽ được tính vào kỳ xét tiếp theo). Bạn xem thêm quy định chi tiết tại http://ou.edu.vn/hocbong

Nếu sau này việc học trên LMS sẽ được học bù lại bằng các tiết học chính khoá thì tại sao không cho tụi em nghỉ học bây giờ , vì kiểu gì cũng sẽ phải học bù ?

Phần lớn các môn học đang được Trường triển khai giảng dạy theo phương thức kết hợp (trực tuyến và trực tiếp). Các buổi học trực tuyến sẽ được tính vào khối lượng môn học. Sau thời gian học trực tuyến, sinh viên viên sẽ được học trực tiếp một số buổi học nhằm đảm bảo tiếp thu đầy đủ kiến thức.

Nhà trường triển khai phương thức giảng dạy kết hợp như là một phương pháp giảng dạy linh hoạt nhằm đảm bảo tiến độ của học kỳ. Khi đã khống chế được dịch bệnh, sinh viên học tập trung chỉ học bù một số buổi và học các môn học giảng dạy theo phương thức trực tiếp (các môn thực hành, thí nghiệm, kỹ năng…)

Các em nên tham gia học trực tuyến, đây là hình thức học tiến bộ được áp dụng trên toàn thế giới do nhiều ích lợi của nó. Học trực tuyến sẽ giữ cho việc học của các em được liên tục, tránh việc nghỉ lâu ngày quên hết kiến thức, mặt khác giúp các em nâng cao năng lực tự học, một năng lực rất cần thiết cho việc phát triển tương lai và nghề nghiệp của các em.

Học trực tuyến cũng đang là một xu hướng của thế giới. Hầu hết các nước đều triển khai đào tạo kết hợp trực tuyến và trực tiếp trong giai đoạn hiện nay.

Em đang là sinh viên của hệ CLC, nhà trường cho em hỏi sự khác nhau giữa việc học ONLINE của hệ đại trà và hệ CLC nó khác nhau như thế nào mà tiền học phí lại đắt hơn hệ đại trà?

Đội ngũ giảng viên giảng dạy chương trình chất lượng cao là đội ngũ giảng viên đã được tuyển chọn nghiêm ngặt theo Thông tư 23 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với sĩ số sinh viên ít, giảng viên có thể quan tâm và trợ giúp từng sinh viên.

Ngoài việc khác nhau về giảng viên và sĩ số lớp thì chuẩn đầu ra, phương pháp học, bài tập, tài liệu đọc ở lớp học các ngành CLC cũng khác lớp học của chương trình đại trà, nên các em sẽ có thể thực hiện các phương pháp, yêu cầu và đáp ứng các mục tiêu khác nhau đối với 2 chương trình này.

Ở học kỳ này, tất cả các môn học đều có thời gian giảng dạy trực tiếp sau khi kết thúc giai đoạn học trực tuyến để đảm bảo sinh viên tiếp thu đầy đủ kiến thức. Với những ưu thế đã đề cập ở trên, học phí giữa CTCLC và chương trình đại trà có mức chênh lệch hợp lý.

Tại sao có sự khác nhau giữa giảng viên dạy trên zoom và giảng viên dạy trên video bài giảng vậy ạ ?

Học liệu trực tuyến của một số môn học do một hoặc nhiều giảng viên phụ trách, giảng viên giảng dạy qua Zoom là giảng viên trực tiếp giảng dạy cho nhóm lớp trong học kỳ này. Vì vậy sinh viên khi học trực tuyến cần tham khảo nhiều học liệu theo hướng dẫn của giảng viên để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Các thầy cô giao deadline cho chúng em nhiều quá, nhiều khi bộ bài tập có 10 câu hỏi nhưng số lượng nằm trong phạm vi kiến thức đc dạy không có. Tìm trên GG cũng không ? Hơn nữa, do website không có thông báo về máy tính, điện thoại nên cứ phải 2,3 tiếng vào check xem thầy cô có giao bài tập hay không ? Và nhiều khi deadline giao gấp quá ( tối nay giao nhưng sáng mai đã phải hoàn thành ) rồi nên ko kịp xoay sở.

Phòng Quản lý đào tạo đã gửi ý kiến của các em đến giảng viên để điều chỉnh lại hoạt động giảng dạy trong thời gian tới. Em vào học các môn theo đúng lịch học, thông thường sau 1 tuần các thầy cô mới yêu cầu nộp bài, nếu em để nguyên cả tuần ko vào thì khi vào em có thể thấy hạn nộp bài ngắn quá, nhưng thực chất không phải như vậy.

Em không biết nhà trường đã có tập huấn cách học online cho sinh viên hay chưa nhưng em không biết việc học online, nộp bài, và thực hiện các bài tập online của thầy cô ở đâu, như thế nào, ra sao?

Trường hiện đã có tài liệu hoặc video hướng dẫn sinh viên học trên LMS, trên ELOLMS và trên Zoom.

Trong quá trình học online nếu em gặp khó khăn có thể trao đổi với giảng viên trên diễn đàn ở LMS hoặc gửi thư về lms.support@ou.edu.vn để được hỗ trợ.

Em chưa tham gia học Zoom cũng như LMS lần nào thì sau này đi học lại có bị cấm thi không ạ ?

Mỗi môn học đều có quy định và lịch trình học tập cụ thể. Em trao đổi với giảng viên qua diễn đàn trên LMS nhé. Đến thời điểm hiện nay thì em nên tham gia học tập ngay để không lãng phí thời gian và có kiến thức để học trực tiếp.

Nhà trường có giảm học phí cho sinh viên khi học kì này không ạ ?

Hiện Trường chưa có chủ trương giảm học phí. Để tổ chức đào tạo online nhà trường đã chi phí rất nhiều từ cơ sở hạ tầng, hệ thống học liệu, chứ ko chỉ có giảng viên như các lớp học trực tiếp. Học phí các chương trình học online trên thế giới thông thường bằng hoặc cao hơn chương trình học trực tiếp.

Sinh viên không đăng nhập được hoặc một số bạn không giỏi về Công nghệ thông tin, dẫn tới hoang mang, không đăng nhập được, chưa kể việc học online nhiều lúc còn chập chờn, không tiếp thu đầy đủ kiến thức, dẫn tới không nắm rõ bài học.

Các trường hợp gặp khó khăn khi đăng nhập hệ thống LMS hoặc ELOLMS, sinh viên liên hệ Trung tâm Quản lý hệ thống thông tin qua địa chỉ: lms.support@ou.edu.vn để được hỗ trợ.

Phòng Quản lý đào tạo đã gửi các phản hồi của sinh viên đến giảng viên để điều chỉnh hoạt động dạy phù hợp hơn trong thời gian sắp tới. Sinh viên cần chuẩn bị tài liệu, đọc trước nội dung bài giảng để nắm vững kiến thức.

Nhiều giáo viên chưa có sự đầu tư khi đi dạy, một số người chỉ up bài giảng hoặc slide lên và bắt Sinh viên tự nghiên cứu.

Do dịch bệnh diễn ra là yếu tố không lường trước nên giảng viên không kịp chuẩn bị ở thời gian đầu. Thời gian sắp tới mọi việc sẽ ổn định hơn.

Trường tổ chức đào tạo học kỳ II năm học 2019-2020 theo hai phương thức:

  • Giảng dạy kết hợp (trực tuyến và trực tiếp)
  • Giảng dạy trực tiếp

Đối với các môn học giảng dạy kết hợp, sinh viên sẽ đọc tài liệu, làm bài tập, trao đổi với giảng viên qua LMS, ELOLMS, Zoom hoặc Google Meet. Sau khi kết thúc phần học tập trực tuyến, sinh viên sẽ học trực tiếp một số buổi để đảm bảo tiếp thu đầy đủ kiến thức và đạt chuẩn đầu ra của môn học.

Đối với các môn học giảng dạy trực tiếp, sinh viên làm bài tập, trao đổi thắc mắc qua diễn đàn với giảng viên trên LMS. Đến thời gian học tập trung, sinh viên sẽ học đầy đủ khối lượng của môn học.

Như vậy nếu môn học em đề cập đến là môn học dạy trực tiếp, các em tự nghiên cứu và gửi câu hỏi qua diễn đàn trên LMS cho giảng viên nhé.

Sinh viên không nắm được KH đào tạo cụ thể của Trường khi chuyển qua hình thức học trực tuyến

Kế hoạch học kỳ II được điều chỉnh và bắt đầu từ ngày 17/02/2020. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trường chưa xác định được thời gian sinh viên  học tập trung nên chưa thể thông báo cụ thể.

Trước mắt Trường tổ chức giảng dạy kết hợp cho một số môn học để đảm bảo sinh viên hoàn thành chương trình đúng tiến độ và tốt nghiệp đúng hạn.

Khi dịch bệnh được khống chế và sinh viên có thể đi học tập trung trở lại, Trường sẽ công bố kế hoạch đào tạo rõ ràng cho từng môn học.