Sự kiện

Lễ Ra Quân Chiến Dịch Mùa Hè Xanh Năm 2016

fvyjg

gcfgvj

gcgv

ghtvjgh

hgvjh

Sáng ngày 11.07.2016, hơn 375 chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2016 tại cơ sở chính Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh.(Sự kiện)

Đến tham dự buổi lễ có sự có mặt của Đồng chí Trần Ngọc Tuấn – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành Đoàn, Thầy Đặng Văn Thanh – Phó Bí thư Đoàn ủy Nhà trường, Thầy Nguyễn Minh Hà – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, cựu Cán bộ Đoàn trường các thời kỳ và sự xuất hiện của cựu sinh viên Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh – Ca sĩ Phan Lê Ái Phương – Đại sứ truyền thông cho chiến dịch Mùa hè xanh của 5 trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh và Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh.
Chiến dịch Mùa hè xanh của trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 09/7/2016 đến 14/8/2016 với 14 đội hình bao gồm 06 đội hình bán thường trực (Quận 1, 3, Phú Nhuận, Gò Vấp, Nhà Bè và cơ sở Bình Dương), 07 đội hình chuyên ( Đội tuyên truyền pháp luật, Happier hoạt động tại Bệnh viện Ung Bướu, FCT – Free City Tour hướng dẫn du lịch khách nước ngoài tại chợ Bến Thành, Văn nghệ xung kích, Xã hội học tập, Truyền thông và Tài chính – Hậu cần); đội hình thường trực Kon Tum đóng quân tại Huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum và tham gia 2 mặt trận của Thành Đoàn là Mặt trận Thổ Châu, tỉnh Kiên Giang và mặt trận tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh góp sức xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2016 bao gồm các hoạt động về bảo vệ môi trường; hoạt động chung tay xây dựng văn hóa giao thông; hoạt động uống nước nhớ nguồn, hành động vì an sinh xã hội; hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới; hoạt động chung tay xây dựng văn minh đô thị và hoạt động vì đàn em thân yêu.
Trong màu áo xanh tình nguyện, nón tai bèo, khăn rằn cùng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sân Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh ngập tràn không khí vui tươi, rạo rực của một mùa hè ý nghĩa sắp về. Mang trong mình một trái tim tình nguyện cùng tri thức trẻ và lòng nhiệt huyết dâng trào, các chiến sĩ hăng hái lên đường để góp phần công sức nhỏ bé của mình đến với cộng đồng xã hội.
Trong buổi lễ, đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, Thầy Đặng Văn Thanh đã có những động viên, lời dặn dò và chúc các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ, an toàn, kỷ luật, thực hiện đúng phương châm “Làm dân tin – ở dân thương – đi dân nhớ”.
Sau buổi lễ, tất cả các đội hình đã cùng nhau tiễn Đội hình Kon Tum lên đường làm nhiệm vụ. Những cái vẫy tay chào, như một lời chúc chân thành của các chiến sĩ dành – lời chúc bình an – hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trước đó một ngày, sáng ngày 10.7.2016, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh cấp Thành phố. Đến dự có đồng chí Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND Thành phố cùng với sự tham gia của hơn 5000 chiến sĩ tình nguyện đến từ các đội hình quận huyện, và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Đồng chí Phạm Hồng Sơn – Chỉ huy trưởng chiến dịch đã có bài phát biểu khích lệ tinh thần chiến sĩ, và phát hiệu lệnh ra quân chiến dịch Mùa Hè Xanh 2016. Lá cờ lệnh được phất lên, các chiến sĩ đồng thanh hô “sẵn sàng” và cùng hòa vang ca khúc “Mùa hè xanh”. Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng và cùng nhau quyết tâm vì một Mùa Hè Xanh đầy thắng lợi.
Trong cùng ngày, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ các chiến sĩ tình nguyện tham gia mặt trận nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi xuất quân lên đường, đại diện cho trường có sự tham gia của Đồng chí Lâm Phương Oanh – Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh. Với niềm tự hào khi được đại diện sinh viên tình nguyện Việt Nam, toàn thể đội hình đã sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình ở mặt trận tình nguyện Quốc tế.
Song song với lễ ra quân cấp thành, tại kênh rạch Ông Tổng, phường 6 quận Gò Vấp, các đội hình Nhà Bè, Tuyên truyền pháp luật và đội hình quận Gò Vấp đã có hoạt động nạo vét kênh mương, hưởng ứng tuần lễ chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Mặc dù làm việc dưới trời nắng gắt nhưng với sức trẻ của mình các bạn chiến sĩ Trường Đại học Mở Thành Phố Chí Minh vẫn cố gắng động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong không khí sôi động của lễ ra quân cấp thành, các chiến sĩ của ta đã có hoạt động mở đầu đầy khí thế và nhiệt huyết. Hy vọng rằng, với sự mở đầu thuận lợi, các đội hình sẽ có nhiều hoạt động động ý nghĩa hơn nữa trong chiến dịch Mùa Hè Xanh 2016.
(Bài viết và hình ảnh: Đội Truyền thông Mùa Hè Xanh 2016)

TIN LIÊN QUAN

28 - T.7 2016

Sôi nổi với tập huấn chiến dịch mùa hè xanh 2016

Từ những ngày đầu chuẩn bị công tác cho chiến dịch Mùa hè xanh, không khí háo hứng, nhiệt huyết của sinh viên trường Đại học Mở Thành phố Hồ…

07 - T.1 2016

Chương trình hội thảo học thuật và giao lưu âm nhạc với trường Indiana State University – Hoa Kỳ

Nhằm tăng cường giao lưu học hỏi giữa trường Đại học Mở Tp.HCM và các trường đại học quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận…

29 - T.12 2015

Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 (18/12/2015) và Lễ trao bằng Thạc sỹ năm 2015 (26/12/2015)

Vào ngày 18/12/2015, trường Đại hoc Mở TP Hồ Chí Minh đã tiếp tục tổ chức trao bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hệ chính quy (đợt 2) năm 2015 cho hơn…

03 - T.12 2015

Bản tin chương trình Nhân vật và Sự kiện chủ đề “Nghệ thuật và Đam mê”

Sinh viên cần có những hoài bão, ước mơ để vươn đến thành công trong cuộc sống. Để nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ đó, đòi hỏi phải có niềm…

19 - T.11 2015

Bản tin chương trình Nhân vật và Sự kiện, chủ đề “Thị trường lao động: Cơ hội và thách thức khi Việt Nam gia nhập AEC”

Sinh viên cần chuẩn bị gì khi Cộng đồng kinh tế Đông Nam Á – AEC ra đời, mà Việt Nam là một thành viên và để sinh viên có…

18 - T.11 2015

Bản tin chương trình Nhân vật và Sự kiện, chủ đề “Sinh viên khởi nghiệp: nên hay không nên?”

Để sinh viên có cái nhìn rõ hơn về vấn đề khởi nghiệp trong sinh viên, để từ đó các bạn sinh viên cần chuẩn bị những gì và khi…

03 - T.11 2015

Bản tin: Lễ khai giảng Sau Đại học năm 2015

Vào sáng 31/10/2015, trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Khai giảng Sau Đại học năm 2015 tại Hội trường A, cơ sở 97 Võ…